(ĐSPL) – Bữa cơm trưa thịnh soạn với món canh ngao nấu chua, thịt muối cuộn đậu phụ hấp dẫn. Thực đơn 2 món ngon dưới đây sẽ khá tốn thời gian đó, các bà nội trợ hãy trổ tài “đầu bếp” của mình cho cả nhà nhé!
1. Thịt muối cuộn đậu phụ
Nguyên liệu:
Thịt muối
Đậu phụ tươi
Ớt bột
Hạt tiêu
Vừng
Hành lá xắt nhỏ
Cách làm thịt muối cuộn đậu phụ:
Sơ chế nguyên liệu:
Đậu phụ cắt thành những miếng nhỏ, dài. Ngâm vào nước ấm có thêm chút muối tinh. Ngâm khoảng 15 phút thì vớt ra cho ráo nước.
Thịt muối cắt miếng với kích thước vừa phải. Hành lá xắt nhỏ.
Thực hiện:
Bước 1: Đặt miếng đậu lên thịt muối, cuộn lại cho chặt tay.
Bước 2: Tráng lớp dầu mỏng vào chảo nóng, cho thịt cuộn vào. Khi vàng đều cả hai mặt, cho ớt bột, hạt tiêu và hành lá xắt nhỏ.
Mách nhỏ:
Kích thước miếng thịt muối cần đủ dài để bọc được đậu phụ. Món ăn này có thể dùng kèm với dưa chuột và rau diếp, cùng nước chấm chua ngọt.
2. Canh ngao nâu dứa chua mát cho ngày hè
Nguyên liệu
1kg ngao
1 quả dứa,
2 quả cà chua rửa sạch, 1 quả bổ múi cau, 1 quả thái hạt lựu.
Hành khô thái nhỏ, gừng đập dập.
Răm, hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ.
Nước mắm, bột canh, mỳ chính.
Cách làm canh ngao nấu dứa
Sơ chế nguyên liệu:
Ngao rửa sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước rồi thêm vài hạt muối vào luộc.
Khi ngao mở miệng thì bạn tắt bếp, vớt ra tách lấy phần thịt, ướp cùng mắm, mỳ chính, bột canh, 1/3 chỗ hành khô cho ngấm gia vị. Nước luộc ngao đổ ra bát cho lắng cặn.
Thực hiện:
Bước 1: Làm nóng ít dầu ăn trong nồi, cho phần hành khô còn lại vào phi thơm. Đổ cà chua vào xào cùng. Khi cà chua chín nhừ bạn cho ngao vào. Đảo đều 2-3 phút thì múc hết ngao và cà chua ra bát.
Bước 2: Đổ bát nước luộc ngao vào nồi, chú ý gạn bỏ phần cặn lắng bên dưới. Thả 2 quả sấu, dứa thái miếng nhỏ và gừng vào đun khoảng 10 phút.
Bước 3: Sau đó cho ngao và cà chua bổ múi cau vào đun thêm 5 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho hành, răm, thì là vào rồi tắt bếp.
Múc canh ngao ra bát, ăn nóng.
Chúc các bạn ngon miệng!
MỸ AN (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm video:
[mecloud]fjCWgnKF0R[/mecloud]