+Aa-
  Zalo

  Đằng sau mác "con trai cưng" ngoan hiền, nam sinh sát hại cả gia đình để che giấu bí mật động trời

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Là "con trai cưng" của gia đình nhưng Menhaz Zaman lại che giấu một bí mật động trời khiến anh thẳng tay sát hại cả gia đình.

  Là "con trai cưng" của gia đình nhưng Menhaz Zaman lại che giấu một bí mật động trời khiến anh thẳng tay sát hại cả gia đình.

  Vỏ bọc "con trai cưng"

  Menhaz Zaman, khi ấy 23 tuổi, được xem là niềm tự hào của gia đình. Cha mẹ anh luôn khoe rằng Zaman là "cậu bé vàng" luôn đặt gia đình lên trên hết và sẽ có tương lai tươi sáng sau khi tốt nghiệp lấy bằng kỹ sư. 

  Được biết, Mehaz Zaman vốn là người gốc Bangladesh. Cha mẹ anh đã rời quê hương và tìm kiếm cơ hội cho con cái một cuộc sống tốt đẹp hơn ở Canada. Cặp đôi luôn tự hào về nguồn gốc của họ, đồng thời cố gắng đảm bảo 2 người con là Zaman và Malesa cũng tôn trọng di sản Bangladesh của mình. 

  Mehaz Zaman từng được coi là "con trai cưng" ngoan hiền của gia đình. Ảnh: Mirror

  Từ nhỏ, hai vợ chồng đã dạy các con về cốt lõi và tầm quan trọng của gia đình cũng như đạo đức. Cả Zaman và Malesa đều được dặn dò rất nhiều rằng sự chăm chỉ và giáo dục là nền tảng của thành công. 

  Khi lớn lên, cả 2 người con của gia đình gốc Bangladesh đều lựa chọn những con đường riêng khi lên đại học. Trong đó, Malesa muốn trở thành một bác sĩ giải phẫu thần kinh còn Zaman chọn học ngành kỹ sư cơ khí tại Đại học York từ năm 2015.

  Hàng ngày, Zaman đều rời nhà đi học bằng xe bus và trở về với những câu chuyện mới về trường lớp, ngành học của mình. Trong thời gian đó, Zaman đã là niềm tự hào của cha mẹ anh với mác "con trai cưng" ngoan hiền, học giỏi. Cha mẹ Zaman đã thảo luận rất nhiều về kế hoạch học lên cao của con trai sau khi anh tốt nghiệp đại học. 

  Tuy nhiên, họ không biết rằng, Menhaz Zaman đang che giấu một bí mật động trời, một điều sẽ gây ra thảm kịch đối với cả gia đình. Cụ thể, lễ tốt nghiệp của Zaman đáng lẽ đã được tổ chức vào ngày 28/7/2019 nhưng sự thật đằng sau tấm bằng kỹ sư của Zaman khác hoàn toàn với những gì anh từng kể.

  Thực tế, Menhaz Zaman chưa từng theo học tại Đại học York. Anh đã đăng ký học tại một trường cao đẳng ở địa phương nhưng cuối cùng đã thất bại trong bài thi đầu vào. Dù được cho cơ hội thi lại nhưng Zaman liên tiếp thất bại và đã bỏ dở việc học vào năm 2015. 

  Thay vì nói với gia đình sự thật, nam sinh gốc Bangladesh vẫn rời nhà mỗi ngày với cặp sách và laptop, vờ như đang đi học trong suốt nhiều năm. Ban đầu, Zaman vẫn đến khuôn viên trường đại học và tìm một chỗ yên tĩnh để chơi trò chơi điện tử. Qua đó, Zaman đã kết bạn với nhiều người trên thế giới và sống trong thế giới "ảo", nơi anh không bao giờ thất bại.

  Sau đó, Zaman bắt đầu chuyển điểm đến sang trung tâm thương mại và phòng tập gym mỗi khi rời nhà. Gia đình anh đã không mảy may nghi ngờ con trai mình bởi những biểu hiện của anh khi trở về hoàn toàn bình thường. 

  Vào mùa hè năm 2019, Zaman biết rằng thời gian không còn nhiều và mọi bí mật của mình sắp bị phơi bày ra ánh sáng. Và thế là nam sinh quyết định thực hiện kế hoạch anh đã "ủ mưu" trong suốt 3 năm để ngăn cha mẹ biết bí mật động trời về cuộc sống anh đang che giấu.

  Thảm kịch sát hại cả gia đình

  Vào ngày 27/7/2019, 1 ngày trước lễ tốt nghiệp, cha của Zaman đang làm việc tại công ty và em gái anh đi làm thêm tại cửa hàng tạp hoá, ở nhà chỉ có mẹ và bà của anh đang nằm nghỉ. Khoảng 15h, Zaman bắt đầu thực hiện kế hoạch kinh khủng của mình.

  Anh giết chết mẹ mình bằng cách dùng xà beng đánh mạnh vào đầu bà rồi dùng con dao làm bếp cứa cổ nạn nhân. Sau đó, tên sát nhân đã giết hại bà mình bằng cách thức tương tự. 

  Để che giấu bí mật động trời của mình, Zaman đã lên kế hoạch sát hại cả gia đình trong suốt 3 năm. Ảnh: Mirror

  Sau khi giết hại bà và mẹ, Zaman tiếp tục nằm chơi điện tử và tranh thủ ngủ một giấc trong lúc đợi em gái đi làm về nhà. Và ngay khi Malesa bước chân vào cử, Zaman đã đánh mạnh vào đầu cô và cửa cổ em gái như đã làm với bà và mẹ mình. Cuối cùng, cha Zaman là nạn nhân cuối cùng của anh. 

  Sau khi giết hại cả gia đình, sát nhân máu lạnh tiếp tục đăng nhập vào trò chơi điện tử và nói chuyện với những người bạn "ảo" của mình. Theo đó, anh đã viết: "Tôi mới giết chết cả nhà mình", nói thêm rằng có thể anh ta sẽ phải dành cả phần đời còn lại sống trong tù.

  Những người bạn lúc đầu tưởng Zaman chỉ đang đùa cợt. Nhưng sau đó, khi Zaman gửi cho một vài người bạn ảnh selfie của anh chụp với thi thể những thành viên trông gia đình, họ mới nhận ra những gì Zaman nói không phải trò đùa.

  Cảnh sát sau đó đã nhận được thông báo vụ việc và họ đã lần ra Zaman chỉ với tên đăng nhập trò chơi của anh ta và vị trí đăng nhập ở Canada. Cuối cùng, lực lượng chức năng đã tìm đến nhà Zaman vào chiều 28/7, hung thủ vẫn ở đó còn phía trên tầng là thi thể những thành viên gia đình anh ta.

  Zaman sau đó bị cáo buộc với 4 tội danh giết người cấp độ một. Tại cơ quan điều tra, anh khai nhận đã tự tay giết hại cả gia đình vì không muốn họ phát hiện ra bí mật thật sự về học vấn của mình. Các nhà điều tra phát hiện ra rằng anh ta đã nhắn tin cho bạn bè sau khi giết người, nói rằng anh ta đã "lên kế hoạch cho việc này trong suốt 3 năm".

  Trước phiên toà xét xử hồi tháng 9/2020, Zaman đã nhận 3 tội danh giết người cấp độ một, liên quan đến bà, cha và chị gái của anh ta và 1 tội giết người cấp độ hai liên quan đến mẹ của anh.

  Minh Hạnh(Theo Mirror)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dang-sau-mac-con-trai-cung-ngoan-hien-nam-sinh-sat-hai-ca-gia-dinh-de-che-giau-bi-mat-dong-troi-a352458.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan