+Aa-
  Zalo

  Đắk Nông: Tạm giữ đối tượng cho vay nặng lãi với số tiền hơn 52 tỷ đồng

  • DSPL
  ĐS&PL Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông vừa tạm giữ hình sự đối tượng cho vay nặng lãi với mức lãi suất từ 72% - 180%/năm.

  Chiều ngày 18/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Văn Tuấn (sinh năm 1975), trú tại phường Nghĩa Phú, TP. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông để điều tra, làm rõ về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, theo báo Lao Động. 

  Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, sau khi mở tiệm cầm đồ tại tổ dân phố 2, phường Nghĩa Phú, TP. Gia Nghĩa, Tuấn cho người dân vay tiền để đáo hạn ngân hàng hoặc tiêu dùng dưới 2 hình thức ngắn hạn và dài hạn với lãi suất từ 2.000 - 5.000 đồng/1 triệu/1 ngày. Mức cho vay này tương ứng với mức lãi suất từ 72% - 180%/năm.

  Tuấn cho vay theo hai hình thức, hình thức ngắn hạn thu lãi và gốc cùng lúc, còn hình thức cho vay dài hạn thu lãi theo tuần hoặc tháng. Đối với người lạ, Tuấn yêu cầu những người vay phải đặt lại giấy tờ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hồ sơ giấy phép lái xe, các văn bằng chứng chỉ…) để đảm bảo cho việc vay nợ.

  dak nong tam giu doi tuong cho vay nang lai voi so tien hon 52 ty dong
  Đối tượng Lê Văn Tuấn tại cơ quan công an. Ảnh: Tuổi Trẻ Online. 

  Vietnamplus thông tin, trong quá trình điều tra, đến ngày 15/1, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt giữ Lê Văn Tuấn về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự, đồng thời thu giữ các đồ vật, tài liệu liên quan đến hành vi này.

  Bước đầu xác định, Tuấn đã cho hơn 500 lượt người vay với tổng số tiền là trên 52 tỷ đồng.

  Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đang củng cố hồ sơ để xử lý Lê Văn Tuấn theo quy định của pháp luật.

  Bích Thảo(T/h) 

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dak-nong-tam-giu-doi-tuong-cho-vay-nang-lai-voi-so-tien-hon-52-ty-dong-a526123.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan