+Aa-
  Zalo

  Đắk Nông: 9 cán bộ kiểm lâm bị kỷ luật vì liên quan đến trùm gỗ lậu Phượng “râu”

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Đây mới chỉ là kỷ luật về mặt hành chính do buông lỏng quản lý; khi có kết luận của Cơ quan Cảnh sát điều tra, nếu xác định liên quan hình sự thì sẽ xử lý theo quy định.

  Đây mới chỉ là kỷ luật về mặt hành chính do buông lỏng quản lý. Khi có kết luận của Cơ quan Cảnh sát điều tra, nếu xác định cán bộ liên quan hình sự thì sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

  Ngày 10/5, ông Lê Trọng Yên - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Nông cho biết, thực hiện công văn chỉ đạo số 2022 của UBND tỉnh Đắk Nông, đơn vị này đã tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các cán bộ kiểm lâm liên quan đến sự việc vận chuyển gỗ và cất giữ lâm sản trái phép của Phan Hữu Phượng, tức Phượng “râu”.

  Các cán bộ kiểm lâm bị kiểm điểm bao gồm: ông Trần Văn Giảng - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Cư Jút; hai Hạt phó Lê Lam Sơn và Hoàng Thiết; Hồ Trường Sơn- Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm Đắk Will; Lê Phước Thành- Kiểm lâm địa bàn xã Đắk Will; Phan Văn Hoàng- Kiểm lâm địa bàn xã Ea Pô- Nam Dong; Phí Ngọc Thắng- Phụ trách pháp chế; Tôn Thất Hoàng- Kiểm lâm địa bàn TT. Ea T’Ling và Bùi Phúc- Kiểm lâm địa bàn xã Trúc Sơn.

  Theo Sở NN &PTNT tỉnh Đắk Nông, trong cuộc họp ngày 9/5, 9 cán bộ đã tự nhận hình thức kỷ luật, trong đó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Cư Jút tự nhận hình thức cảnh cáo. Tuy nhiên, đây chỉ là kỷ luật về mặt hành chính do buông lỏng quản lý. Khi có kết luận của Cơ quan CSĐT, nếu xác định cán bộ liên quan hình sự thì sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

  Gỗ lậu được công an thu giữ trong xưởng gỗ của Phượng "râu". Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng

  “Trách nhiệm của ngành khi nhận được kết quả của cơ quan cảnh sát điều tra thì sẽ xử lý nghiêm các cán bộ vi phạm trong việc buông lỏng quản lý, tạo kẽ hở cho doanh nghiệp của “Phượng râu” vận chuyển gỗ bất hợp pháp trà trộn trong gỗ đấu giá. Các cán bộ đã nhận hình thức kỷ luật nhưng đó chỉ là kỷ luật hành chính, còn có hình sự hay không thì phải chờ kết luận của cơ quan điều tra”, ông Lê Trọng Yên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông cho biết.

  Trước đó, vào lúc 3h40 ngày 27/4, Cục Cảnh sát môi trường (PC49) và Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Đắk Nông và Hạt Kiểm lâm huyện Cư Jút bắt quả tang 2 xe ôtô tải mang biển kiểm soát 61L-3057 và 61C-072.70, do Trần Lưu Lân và Hồ Trọng Dũng điều khiển, đang vận chuyển 40,2m3 gỗ không có giấy tờ hợp pháp.

  Các đối tượng khai nhận số lượng gỗ trên được vận chuyển từ bãi tập kết gỗ tại tiểu khu 464, thuộc Vườn Quốc gia Yók Đôn, tỉnh Đắk Lắk về xưởng cho Phan Hữu Phượng.

  Tối 27/4 đến rạng sáng 28/4, lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét nhà và bắt khẩn cấp đối tượng Phượng “râu” để điều tra về hành vi vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản.

  Trong quá trình khám xét tại nhà đối tượng, cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều tài liệu, trong đó có một số cuốn sổ mà Phượng “râu” ghi chép đã chung chi hàng tỷ đồng để buôn bán, vận chuyển gỗ lậu trong suốt một thời gian dài.

  Vũ Đậu (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dak-nong-9-can-bo-kiem-lam-bi-ky-luat-vi-lien-quan-den-trum-go-lau-phuong-rau-a229168.html
  Sự kiện:
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan