Chủ nhà hàng Vương Thông Nguyên và con trai Vương Y Kỳ đã giới thiệu cách làm ra một bát mỳ bò có giá 2000 tệ (tương đương gần 7 triệu).
[presscloud]486[/presscloud]
Mỳ bò "đẳng cấp" 2000 tệ phải được dùng với chiếc bát miệng vàng. Sợi mỳ có to, mảnh, tròn hay dẹt, phụ thuộc yêu cầu cụ thể của từng thực khách đối với độ mềm cứng của mỳ.
Bên trong một bát mỳ cao cấp có sự kết hợp của năm miếng thịt và gân bò cao cấp từ 4 quốc gia. Nước dùng có từ 5 đến 6 loại, đều được ninh từ các phần khác nhau của bò, sau khi đặt mỳ và thịt bò vào bát, họ tiếp tục tra thêm nước hầm thịt bò vào.
Bát mỳ bò đắt nhất thế giới. - Ảnh: Xinhua. |
Một tô mỳ bò như vậy được bán với giá bao nhiêu?
Một bát mỳ bò đắt nhất ở cửa hàng này có giá đến 7 triệu đồng, ngoài ra còn phải đặt trước. Gần đây, phóng viên nhiều tờ báo đã đến cửa hàng này ở đường Dân Toàn Đông, thành phố Đài Bắc, Đài Loan để tìm hiểu rõ thực hư.
Cửa hàng này không lớn. Trước cửa có dán hình chụp của chủ cửa hàng và những khách quen. Bảng giá thực đơn cũng được trực tiếp dán lên tường, giá dao động từ 100 tệ đến 2000 tệ (350.000 đến 7 triệu). Tổng cộng có 7 loại mỳ thịt bò khác nhau cùng với các lựa chọn của thực khách. Diện tích kinh doanh của quán cũng chi có hơn 200m2.
Cửa tiệm mỳ NiuBaBa-Ảnh: Xinhua. |
Ông Vương Thông Nguyên, quê gốc Sơn Đông là người đã mở ra quán mỳ thịt bò NiuBaBa. Hồi năm 1990 ,ông khai trương tiệm mỳ bò NiuBaBa. Sau đó, trong vòng 5 đến 6 năm, quán này đã được nhiều người biết đến.
Thời điểm này, ông cũng bắt đầu tìm cách nghiên cứu ra cách làm ra một tô mỳ bò đẳng cấp đúng nghĩa, trong đó có việc lựa chọn thịt bò, đến phương pháp chế biến, và cả dụng cụ ăn uống cùng nhà bếp...
Ông Vương và con trai.-Ảnh: Xinhua. |
Đến nay, trong bát mỳ có dùng cả các loại thịt bò nhập khẩu cao cấp từ Nhật Bản, Italy, Mỹ, Brazil,… Mỗi một miếng thịt đều được cắt thành những hình dạng đặc trưng. Sợi mỳ hiện nay cũng có đến hơn 20 loại.
Mỳ bò mà ông Vương Thông Nguyên đã tạo ra một đề tài trong giới ẩm thực. Không ít người đã đến nghe danh của ông Vương và thậm chí là đi máy bay đến đây chỉ để ăn một bát mỳ.
Con trai chủ tiệm Vương Y Kỳ. - Ảnh: Xinhua. |
Ông Vươngchia sẻ: “Bắt đầu từ lúc 40 tuổi, tôi đã chuyên tâm để làm ra một bát mỳ ngon, không cần số lượng, chỉ cần chất lượng, tôi muốn kết hợp hương vị và marketing để tạo ra một sản phẩm chất lượng cao”.
NHÂM HUẾ(Theo Xinhua)