+Aa-
    Zalo

    Đại gia Sài Gòn chi tiền tỉ mở tiệc xa xỉ cuối năm

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Người ăn sẽ được chứng kiến các công đoạn như biểu diễn mổ cá tầm lấy trứng, muối trứng cá tại bàn.

    Ngườ? ăn sẽ được chứng k?ến các công đoạn như b?ểu d?ễn mổ cá tầm lấy trứng, muố? trứng cá tạ? bàn.

    Nh?ều đạ? g?a V?ệt đã bỏ ra cả trăm tr?ệu mua trứng cá tầm mỗ? tháng, và cả tỷ đồng để mở t?ệc ch?êu đã? khách cuố? năm.

    Mốt mổ cá tạ? bàn

    Một ngày cuố? năm, t?ệc gặp gỡ đố? tác đặc b?ệt của doanh nhân tên tuổ? ở Sà? Gòn được tổ chức rất độc. Theo đó, vị đạ? g?a này đã chọn hình thức t?ệc trứng cá tầm mổ tạ? bàn. Ngườ? ăn sẽ được chứng k?ến các công đoạn như b?ểu d?ễn mổ cá tầm lấy trứng, muố? trứng cá tạ? bàn, phục vụ cùng vớ? băng đăng, rượu vodka hạng sang và t?ếp v?ên ngườ? Nga.

    Theo t?ết lộ của ngườ? trong g?ớ?, gó? dịch vụ này có g?á thấp nhất là 10.000 USD. Và chỉ sau một tháng chào hàng đã có ngay 4 đạ? g?a tạ? Hà Nộ? và TP.HCM đặt hàng, bữa thấp nhất là 20.000 USD và cao nhất lên tớ? 50.000 USD.

    Mổ cá tạ? bàn, mốt chơ? của dân ngh?ện trứng cá tầm.

    H?ện nay, nhu cầu trứng cá tầm (hay còn gọ? là trứng cá đen) tạ? V?ệt Nam rất lớn. Mặc dù g?á rất đắt, nhưng những ngườ? g?àu có vẫn không t?ếc t?ền ch? cho món ăn này hàng ngày. Theo các nhà khoa học, cá tầm là loạ? s?nh vật có lịch sử tồn tạ? trên 300 tr?ệu năm, thường s?nh sống ở ngoà? b?ển khơ?, đến mùa s?nh nở thì chúng lạ? bơ? về vùng sông có nước ngọt. Loà? cá này phả? mất từ 4 - 20 năm một con cá tầm mớ? có trứng. Vì vậy, trứng của nó rất quý h?ếm nên nh?ều ngườ? còn co? đây là l?ều thuốc “thập toàn đạ? bổ”.

    Trứng cá tầm từ xa xưa đã trở thành một trong những thực phẩm đắt t?ền nhất thế g?ớ?, được ví như "k?m cương đen" trên bàn t?ệc. H?ện nay, trên thế g?ớ? một kg trứng cá đen thông thường có g?á bán dao động từ 1.500-6.000USD tùy loạ?, và có thể lên tớ? 10.000USD nếu như đó là Beluga hoặc Kaluga. Ông Lê Anh Đức, Tổng g?ám đốc Công ty cổ phần Cá Tầm V?ệt Nam t?ết lộ: “G?á 1 kg trứng cá tầm bán lẻ trên thị trường vào khoảng 25 tr?ệu đồng. Thế nhưng có ngườ? đều đặn mỗ? tuần vẫn dùng khoảng 1 kg, tính ra mỗ? tháng ch? cho trứng cá tầm 100 tr?ệu đồng".

    Theo ông Đức, trên thị trường những ngườ? đổ t?ền để ăn trứng cá tầm thuộc nh?ều lĩnh vực như ngân hàng, bảo h?ểm, công nghệ thông t?n, hàng không... Chính dân k?nh doanh cũng bất ngờ vớ? nhu cầu món ăn xa xỉ này trong g?ớ? g?àu có ngườ? V?ệt. Vì thế, có DN chỉ cần nhóm khách hàng và? chục ngườ? đã dễ dàng thu t?ền tỷ hàng tháng.

    Một đạ? g?a thường xuyên sử dụng trứng cá tầm cho b?ết, đã từ lâu, ông không thể th?ếu được món ăn này trong bữa ăn hàng ngày. Ông này tâm sự, trước đây ở V?ệt Nam chưa có, ông vẫn phả? đặt mua từ Nga, Pháp, Thụy sỹ... vớ? g?á khoảng 2.000 Euro/kg (gần 60 tr?ệu đồng).

    Vàng đen của V?ệt Nam

    Theo thống kê thì sản lượng trứng cá tầm trên thế g?ớ? chỉ đạt 100 tấn/năm, trong kh? nhu cầu lên tớ? khoảng 3.000 tấn/ năm nên cung không đủ cầu. Nhận thấy đây là lĩnh vực k?nh doanh có nh?ều t?ềm năng, thờ? g?an qua, một số DN trong nước thay vì nuô? cá tầm lấy thịt, đã bắt đầu hướng nuô? cá tầm lấy trứng.

    Sau một thờ? g?an nuô? thử, các DN cho b?ết, nhờ có thể sống được và phát tr?ển tốt ở nh?ệt độ 25-27 độ C, lạ? được nuô? trong các hồ thủy đ?ện có lưu lượng nước chảy lớn, nguồn nước sạch, nên chỉ cần nuô? 4-6 năm, cá đã có thể đẻ trứng.

    V?ệt Nam có nh?ều hồ thủy đ?ện tạ? m?ền Bắc, m?ền Trung và Tây nguyên. Sử dụng hồ thủy đ?ện để nuô? cá tầm khá lý tưởng. Vừa kha? thác được mặt nước rộng lớn lạ? tạo được v?ệc làm cho ngườ? dân địa phương.

    Cá tầm lấy trứng - mở ra hướng làm ăn h?ệu quả cao cho V?ệt Nam.

    Năm 2012, báo cáo của Tổ chức Nông lương thế g?ớ? (FAO) cho thấy, V?ệt Nam lọt vào tốp 10 nước nuô? và sản xuất trứng cá tầm lớn nhất thế g?ớ?.

    Nếu như Trung Quốc đã trở thành nước dẫn đầu về nuô? cá tầm lấy thịt, thì nước đứng đầu về xuất khẩu trứng cá tầm trong tương la? có thể sẽ là V?ệt Nam. Đây là nhận định của ông Paoblo Bronr?, Phó chủ tịch H?ệp hộ? Bảo tồn cá tầm thế g?ớ? tạ? Hộ? nghị thường n?ên d?ễn ra tháng 10/2011 ở Ba Lan.

    Theo ông Đức, nếu phát tr?ển nguồn cung trứng cá tầm trong nước không chỉ cung ứng cho những khách sạn, nhà hàng trong nước và tương la? còn vươn ra thị trường trứng cá tầm toàn cầu. Vớ? g?á 1kg trứng h?ện nay là 25 tr?ệu đồng thì đây thực sự là lĩnh vực đầu tư t?ềm năng.

    Cũng theo ông Đức, do cung không đủ cầu, g?á trứng cá tầm trên thế g?ớ? h?ện đang bị các nhà buôn thao túng và đẩy lên quá cao. H?ện tạ? vớ? g?á bán 25 tr?ệu đồng/kg trứng cá tầm Osetra ở V?ệt Nam là đúng vớ? g?á trị thật. Vớ? các hộp trứng cá có trọng lượng 30gram, g?á 800.000 đồng và 50 gram g?á 1,25 tr?ệu đồng đang được DN bán ra, cũng không đến nỗ? quá khó ch? trả của những ngườ? thuộc tầng lớp trung lưu. Vì thế, nh?ều DN đang đang xúc t?ến mở chuỗ? cửa hàng bán trứng và thịt cá tầm V?ệt Nam tạ? các thành phố, các nhà hàng, khách sạn trong và ngoà? nước vớ? thương h?ệu V?ệt. Kh? đó, trứng cá tầm sẽ không chỉ là món ăn xa xỉ, dành r?êng cho những ngườ? lắm t?ền nh?ều của.

    Theo V?etnamnet 

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dai-gia-sai-gon-chi-tien-ti-mo-tiec-xa-xi-cuoi-nam-a15399.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan