+Aa-
  Zalo

  Đà Nẵng chưa thu hồi 3 dự án lớn của Vũ "nhôm"

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Trong số 8 dự án cắt giảm trong danh mục 48 công trình, dự án cần thu hồi ban đầu của TP. Đà Nẵng, có 3 dự án liên liên quan đến Vũ "nhôm".

  Trong số 8 dự án cắt giảm trong danh mục 48 công trình, dự án cần thu hồi ban đầu của TP. Đà Nẵng, có 3 dự án liên liên quan đến Vũ "nhôm".

  Chiều 12/7, tại kỳ họp thứ 7, Sở TN-MT TP.Đà Nẵng đã đưa tờ trình, đề nghị thông qua danh mục công trình, dự án cần thu hồi. 48/48 đại biểu dự kỳ họp đã thông qua tờ trình này.

  Theo danh mục có 40 công trình, dự án cần thu hồi (cắt giảm 8 dự án so với danh mục dự kiến ban đầu).

  Dự án nhà hàng, bến du thuyền trên sông Hàn của Vũ "nhôm". Ảnh: Vietnamnet

  8 dự án được cắt giảm khỏi danh mục chủ yếu ở địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, trong đó có 3 dự án liên quan đến Pham Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm").

  Cụ thể: Dự án khu du lịch ven biển của Công ty TNHH I.V.C; diện tích 37.585 m2 tại khu đất đối diện đường Huyền Trân Công Chúa. Dự án vệt du lịch ven biển của Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79 với diện tích 15.577 m2 (dự án này từng được Ban cán sự Đảng UBND TP đề nghị thu hồi, hoán đổi khu đất nhà nghỉ của Công an TP.Đà Nẵng để làm bãi tắm công cộng). Dự án nhà hàng, bến du thuyền của Công ty TNHH I.V.C với diện tích 4.082 m2 (dự án này đã được Thành ủy Đà Nẵng cho chủ trương nghiên cứu thu hồi, có giải pháp chuyển đổi công năng phù hợp với không gian xung quanh di tích quốc gia đặc biệt thành Điện Hải).

  Theo váo Vietnamnet, trước đó, dự thảo nghị quyết về danh mục công trình, dự án cần thu hồi đất đăng tải trên website của HĐND Đà Nẵng đưa ra 48 dự án cần thu hồi.

  Thường trực HĐND TP Đà Nẵng đã thống nhất tạm thời chưa đưa vào 8 dự án, trong đó có 3 dự án liên quan Vũ ‘nhôm’ để có thời gian cân đối vốn, xem xét các yếu tố pháp lý liên quan.

  Hoàng Yên (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/da-nang-chua-thu-hoi-3-du-an-lon-cua-vu-nhom-a236251.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan