+Aa-
  Zalo

  Cựu lãnh đạo Vietnam Airlines làm Tổng giám đốc Bamboo Airways

  (ĐS&PL) - Từ ngày 24/5, ông Nguyễn Minh Hải sẽ giữ vị trí Tổng giám đốc Bamboo Airways thay người tiền nhiệm là ông Nguyễn Mạnh Quân.

  Báo Thanh niên đưa tin, ngày 21/5, tại cuộc họp HĐQT, Bamboo Airways đã thông qua nghị quyết bổ nhiệm chức vụ tổng giám đốc công ty đối với ông Nguyễn Minh Hải kể từ ngày 24/5, sau khi thông qua đơn từ nhiệm của ông Nguyễn Mạnh Quân.

  cuu lanh dao vietnam airlines lam tong giam doc bamboo airways
  Ông Nguyễn Minh Hải từng là Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines trước khi được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Bamboo Airways.

  Ông Nguyễn Minh Hải tốt nghiệp chuyên ngành quản lý kinh doanh du lịch Trường ĐH Kinh tế quốc dân. Ông Hải có 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng không.

  Trước khi được bổ nhiệm Tổng giám đốc tại Bamboo Airways, ông Hải từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và các công ty thành viên, như Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines, Tổng giám đốc Hãng hàng không Cambodia Angkor Air…

  Trước đó, người tiền nhiệm là ông Nguyễn Mạnh Quân đã đệ trình đơn xin từ nhiệm Tổng giám đốc để lên HĐQT Bamboo Airways. Ông Nguyễn Mạnh Quân đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc Bamboo Airways từ tháng 7/2022. Trước đó, ông giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Bamboo Airways từ tháng 7/2020, Phó tổng giám đốc thường trực Bamboo Airways từ tháng 9/2020.

  Dưới sự lãnh đạo của ông Nguyễn Mạnh Quân, Bamboo Airways đã đạt được nhiều thành tích trong hoạt động khai thác, kinh doanh. Chịu nhiều khó khăn từ dịch bệnh Covid-19, song hãng hàng không này đã đạt doanh thu cao nhất lịch sử trong nửa cuối năm 2022. Hết quý I/2023, công suất khai thác đội tàu bay của hãng đạt tiệm cận 100%.

  Đại diện Bamboo Airways cho hay, sự chuyển giao vị trí Tổng giám đốc Bamboo Airways từ ông Nguyễn Mạnh Quân sang ông Nguyễn Minh Hải là một phần trong tiến trình tái cấu trúc Bamboo Airways, đặc biệt trong lĩnh vực quản trị, điều hành nhằm hướng tới mở rộng thị trường và phát triển bền vững.

  Mục tiêu trung hạn được Bamboo Airways xác định từ năm 2023 là tăng cường mạng bay quốc tế, nâng tầm chuẩn mực dịch vụ, từ đó đưa Bamboo Airways trở thành thương hiệu hàng không của châu lục và thế giới.

  Trước đó, ông Nguyễn Ngọc Trọng, Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways đã cho biết, để thực hiện mục tiêu, buộc cả bộ máy quản trị và điều hành phải có sự cải tổ đi sâu vào thực chất, trong đó không loại trừ cả những chuyển dịch quyết liệt nhất nếu cần thiết, cả ở các vị trí cấp cao trong HĐQT trị và ban điều hành.

  Dự kiến ông Hideki Oshima - Cựu Giám đốc khối quan hệ quốc tế và liên minh hàng không - hãng hàng không Japan Airlines - sẽ tham gia HĐQT Bamboo Airways và giữ chức vụ lãnh đạo cao cấp; ông Masaru Onishi - cựu Chủ tịch Japan Airlines - sẽ đảm nhiệm vị trí Cố vấn cao cấp của HĐQT Bamboo Airways, thông tin trên VietnamPlus.

  Vân Anh(T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cuu-lanh-dao-vietnam-airlines-lam-tong-giam-doc-bamboo-airways-a576165.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan