+Aa-
  Zalo

  Cựu công an chuyên mua bán xe máy trộm cắp hầu tòa sau 17 năm trốn truy nã

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Dù biết rõ số xe máy là tài sản trộm cắp nhưng nguyên cảnh sát vẫn nhận mua để mang bán thu lợi bất chính.

  Dù biết rõ số xe máy là tài sản trộm cắp nhưng cựu cảnh sát vẫn nhận mua để mang bán thu lợi bất chính.

  Ngày 20/2, TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa đưa bị cáo Dương Văn Năng (SN 1957, cựu cảnh sát khu vực ở TP.HCM) ra xét xử sơ thẩm về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

  Theo bản án, từ đầu tháng 3/2002, các đối tượng Hoàng Văn Tân, Nguyễn Thanh Bình và Nguyễn Văn Hiếu cùng nhau đi trộm cắp xe máy ở các tỉnh thuộc ĐBSCL như Cần Thơ, Kiên Giang, Đồng Tháp…mang về TP.HCM tiêu thụ.

  Bị cáo Dương Văn Năng tại tòa ngày 20/2. Ảnh: Giao Thông 

  Sau đó, bị cáo Năng và bạn là Lương Đình Minh thống nhất nhận mua xe máy do Tân, Bình và Hiếu để bán lại cho người khác. Đáng nói, dù biết rõ số xe máy nói trên là tài sản trộm cắp mà có nhưng cựu cảnh sát khu vực và bạn vẫn nhận mua để mang bán thu lợi bất chính.

  Tân, Bình và Hiếu thực hiện thành công nhiều phi vụ và mang 4 xe máy (tổng trị giá 12,6 triệu) giao cho Minh và Năng.

  Ngày 4/12/2002, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cần Thơ (cũ) khởi tố vụ án, khởi tố Năng về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Do Năng bỏ trốn nên ngày 3/1/2003, Công an tỉnh Cần Thơ ra quyết định truy nã bị can. Đến ngày 3/11/2019, bị cáo bị bắt.

  Đối với Tân, Bình, Hiếu, Minh, TAND tỉnh Cần Thơ (cũ) đã đưa ra xét xử và hiện những người này đã chấp hành xong bản án.

  Tại tòa bị cáo khai từng công tác trong ngành công an từ năm 1975 đến năm 2002 (là cảnh sát khu vực ở TP.HCM). Trước năm 2002, bị cáo ở nhà tập thể sau đó ra khỏi ngành nên dọn ra ngoài ở, đi làm bảo vệ. Từ đó đến năm 2017 bị cáo cũng không về quê (Trà Vinh). Năm 2017, có người em của bị cáo bị bệnh nên bị cáo mới về quê thăm em…

  Theo HĐXX, hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, đã tiếp tay cho tội phạm xâm phạm quyền sở hữu. Bị cáo đã trốn truy nã trong một thời gian dài gây khó khăn cho quá trình giải quyết vụ án nên cần có mức hình phạt thật nghiêm. Tuy nhiên, bị cáo từng có nhiều giấy khen, gia đình bị cáo có công cách mạng. Bị cáo thành khẩn khai báo… Từ đó tòa quyết định tuyên phạt bị cáo 6 tháng tù về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

  Nguyễn Phượng (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cuu-cong-an-chuyen-mua-ban-xe-may-trom-cap-hau-toa-sau-17-nam-tron-truy-na-a312366.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan