(ĐSPL) – Cuối tuần tẩm bổ cho cả nhà với món gà hầm thuốc bắc hạt sen vừa ngon vừa dễ làm.
Cách 1:
Nguyên liệu:
Gà: 1 con (Chọn loại gà ác)
Ngải cứu: ¼ mớ
Hạt sen: 50g
Thuốc bắc: 1 – 2 gói
Gừng: 1 củ
Gia vị: muối, nêm, tiêu
Cách làm:
Bước 1 : Ngải cứu thuốc bắc đem đi rửa sạch. Rồi đem thái nhỏ. Gừng nạo vỏ rửa sạch thái lát nhỏ
Bước 2: Sát muối gà cho sạch để tránh bị hôi. Bỏ nội tạng của gà và chỉ lấy mình gà sau đó ướp gia vị, hạt tiêu vào à. Để khoảng 30 phút
Bước 3 : Gà ác mua về đem sát muối cho sạch để tránh bị còn mùi hôi của gà nhé. Sau đó đem bỏ nội tạng của gà đi chỉ lấy mình gà và đem ướp với hạt tiêu, gia vị. Để thịt gà ướp tron khoảng nửa tiếng nhé
Bước 4 : Tiếp tục làm theo hướng dẫn cách làm gà hầm thuốc bắc hạt sen. Sau đó bắc nồi lên bếp cho gà vào nồi. đổ nước gập gà. Sau cho tất cả thuốc bắc, gừng hạt sen và gia vị vào hầm nhé
Bước 5 : Cứ khoảng nửa tiếng thì bạn mở nắp vung ra kiểm tra gà. Các mẹ cũng có thể dùng đũa để xiên qua xem gà đã chín hay chưa nhé.
Tùy theo việc các mẹ thích ăn nhiều nước hay ít nước mà các mẹ điều chỉnh lượng nước cho phù hợp vậy là bạn đã có được món ăn ngon bổ dưỡng cho các bà bầu rồi đó.
Cách 2:
Nguyên liệu:
- 4 góc phần tư đùi gà, nửa con gà, ... tuỳ sở thích
- 4-6 mớ ngải cứu hoặc nhiều hơn, chọn ngải cứu già sẽ làm món gà tần đúng vị hơn
- 1-2 gói gia vị thuốc Bắc hầm gà
- Nghệ tươi
- Dầu ăn, hạt nêm
Cách làm món gà tần thuốc bắc :
Sơ chế nguyên liệu:
Gà mua về làm sạch, chặt miếng to.
Nghệ bỏ vỏ, đập dập.
Chế biến:
Bước 1: Cho các miếng gà vào nồi ướp cùng gói gia vị thuốc bắc, nghệ và 2 thìa hạt nêm trong khoảng 1 tiếng.
Bước 2: Sau một tiếng, bạn gắp gà ra bát. Cho rau ngải cứu đã nhặt rửa sạch vào nồi vừa ướp gà, thêm chút hạt nêm, dầu ăn và đảo đều lên rồi gắp từng miếng gà vào xếp xen kẽ với rau ngải cứu, để thêm 30 phút nữa cho gia vị thấm đều.
Bước 3: Sau khi ướp xong xuôi bạn đổ khoảng 1-2 bát nước tùy theo lượng nước muốn nhiều hay ít rồi đặt nồi lên bếp to lửa đun đến khi sôi thì giảm lửa vừa đun trong 5 phút rồi tắt bếp, để nguội và lặp lại quy trình đun thêm 2 lần nữa là xong.
Chú ý rằng trong quá trình đun bạn không nên cho đũa vào đảo khiến rau bị nát, mất ngon. Món gà tần ăn thơm mềm, rau quyện với nước gà và dầu ăn không hề đắng mà lại có vị béo, mềm không nhũn.
Chúc các bạn ngon miệng!
MỸ AN (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm video:
[mecloud]NmvdNpkgyA[/mecloud]