+Aa-
    Zalo

    Cục trưởng An toàn thực phẩm: Công khai rộng rãi tên tuổi cơ sở sản xuất bánh trung thu “bẩn”

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế quyết xử lý mạnh tay với các cơ sở sản xuất bánh trung thu không đảm bảo chất lượng và khẳng định sẽ công khai trên truyền thông.

    Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế quyết tâm xử lý mạnh tay với các cơ sở sản xuất bánh trung thu không đảm bảo chất lượng và khẳng định sẽ công khai tên tuổi, địa chỉ trên truyền thông đại chúng.

    Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị Sở Y tế các tỉnh/thành triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2017. Cục An toàn thực phẩm sẽ thực hiện kiểm tra kỹ càng và nghiêm ngặt các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu dịch vụ ăn uống; tập trung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: Bánh, mứt, kẹo, rượu bia, nước giải khát, thịt, các sản phẩm từ thịt…

    Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm: “Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, Cục đề nghị Sở Y tế các tỉnh/thành triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu”.

    Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế mạnh tay xử lý những cơ sở sản xuất bánh trung thu "bẩn"

    Theo đó, Sở Y tế các tỉnh/thành phối hợp với các cơ quan truyền thông tăng cường tuyên truyền, giáo dục nang cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, người kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2017.

    Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cần tuyên truyền các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, yêu cầu về kiến thức, thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến thực phẩm; tuyên truyền các quy định về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, về sử dụng phẩm màu, hương liệu, phụ gia, bao bì thực phẩm, ghi nhãn sản phẩm, công bố sản phẩm, bảo quản sản phẩm thực phẩm; tuyên truyền các quy định về điều kiện vệ sinh nơi bán sản phẩm, quy định về nhập khẩu sản phẩm thực phẩm, quy định công bố sản phẩm phù hợp quy định an toàn thực phẩm quy định về vệ sinh cá nhân người kinh doanh thực phẩm.

    Đối với các cơ sở kinh doanh bánh trung thu cần bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để bánh trực tiếp dưới ánh nắng, không để gần hàng hóa có mùi lạ. Tuyệt đối không được bán bánh quá hạn sử dụng, bánh bị mốc hỏng.

    Đối với người tiêu dùng, phổ biến kiến thức, thực hành hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn; mua bánh trung thu ở các cơ sở có địa chỉ rõ ràng, nơi bày bán bánh đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm tra kỹ nhãn mác, ngày sản xuất và hạn sử dụng; không sử dụng bánh đã mốc, hỏng.

    Ông Phong nhấn mạnh: "Năm nay phải tiếp tục mạnh tay với thực phẩm bẩn. Nếu phát hiện các cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm ngoài xử phạt theo quy định còn công khai rộng rãi tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng".

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cuc-truong-an-toan-thuc-pham-cong-khai-rong-rai-ten-tuoi-co-so-san-xuat-banh-trung-thu-ban-a201705.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan