Dòng sự kiện
+ Aa -
Zalo

Công trình được miễn giấy phép xây dựng phải thực hiện thủ tục gì?

  • lê na
DSPL

(ĐS&PL) - Bộ Xây dựng đã có trả lời về vấn đề những thủ tục cần thực hiện đối với công trình được miễn giấy phép xây dựng.

Trên Cổng TTĐT Chính phủ bà Lò Duyên (Sơn La) hỏi:

Bà Lò Duyên (Sơn La) muốn xây dựng trại chăn nuôi lợn (đất đã phù hợp quy hoạch sử dụng, đã chuyển đổi sang đất nông nghiệp khác), diện tích 495 m2 trên 1 dãy chuồng.

Bà Duyên hỏi, trường hợp của bà được miễn giấy phép xây dựng thì có phải chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ gì để xuất trình khi các cơ quan chức năng kiểm tra hay không?

Trường hợp công trình không thuộc đối tượng phải cấp giấy phép xây dựng, công dân phải thực hiện gửi thông báo khởi công xây dựng. Ảnh có sử dụng AI/Lao động

Trường hợp công trình không thuộc đối tượng phải cấp giấy phép xây dựng, công dân phải thực hiện gửi thông báo khởi công xây dựng. Ảnh có sử dụng AI/Lao động

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Các trường hợp không phải có giấy phép xây dựng đã được quy định cụ thể tại khoản 2 Điều 43 Luật Xây dựng số 135/2025/QH15; đề nghị bà nghiên cứu theo từng trường hợp cụ thể để áp dụng đúng quy định.

Trường hợp công trình không thuộc đối tượng phải cấp giấy phép xây dựng, bà phải thực hiện gửi thông báo khởi công xây dựng (không bao gồm đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng) đến cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng có thẩm quyền tại địa phương theo phân cấp của UBND cấp tỉnh để quản lý theo quy định tại điểm b khoản 3 Điều 43 Luật Xây dựng số 135/2025/QH15.

 

Link bài gốc Lấy link
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/cong-trinh-uoc-mien-giay-phep-xay-dung-phai-thuc-hien-thu-tuc-gi-a676079.html
Zalo

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

Đã tặng:
Tặng quà tác giả
BÌNH LUẬN
Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
Tin liên quan
BHXH Việt Nam lý giải căn cứ từ chối thanh toán phẫu thuật Longo khi thiếu y lệnh

BHXH Việt Nam lý giải căn cứ từ chối thanh toán phẫu thuật Longo khi thiếu y lệnh

Trước vướng mắc về việc bị từ chối thanh toán BHYT đối với dịch vụ phẫu thuật Longo dù hồ sơ đã có biên bản hội chẩn duyệt mổ, phiếu phẫu thuật và giấy cam kết của người bệnh, BHXH Việt Nam đã làm rõ quy định về ghi nhận y lệnh, chỉ định của bác sĩ trong hồ sơ bệnh án và căn cứ pháp lý khi từ chối thanh toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT.