+Aa-
  Zalo

  Công nhận 2 xã đảo thuộc tỉnh Quảng Nam

  • DSPL
  ĐS&PL Thủ tướng Chính phủ vừa công nhận xã Tân Hiệp thuộc TP Hội An và xã Tam Hải thuộc huyện Núi Thành (Quảng Nam) là xã đảo.

  Thủ tướng Chính phủ vừa công nhận xã Tân Hiệp thuộc TP Hội An và xã Tam Hải thuộc huyện Núi Thành (Quảng Nam) là xã đảo.

  Theo đó, xã Tân Hiệp và xã Tam Hải được thực hiện chính sách ưu đãi đối với xã đảo theo các quy định hiện hành.

  Một góc đảo Cù Lao Chàm, xã Tân Hiệp, TP Hội An. (Ảnh: Dân trí)

  Căn cứ theo Quyết định số 569/QĐ-TTg ngày 22/4/2014 của Thủ tướng Chính phủ ban hành tiêu chí, điều kiện, thủ tục công nhận xã đảo thì hiện xã Tân Hiệp (TP Hội An) có hơn 1.549 ha diện tích tự nhiên là đảo (chiếm tỷ lệ 100\%); trên địa bàn xã Tân Hiệp có 594 hộ gia đình với 2.284 nhân khẩu sinh sống ổn định. Đồng thời trên đảo có 2 đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân là Tiểu đoàn 70 và Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm. Đối chiếu với các điều kiện, xã Tân Hiệp đáp ứng điều kiện “có toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của xã ở trên đảo”.

  Xã Tam Hải (huyện Núi Thành) có 1.330/1.560,7ha diện tích tự nhiên là đảo (chiếm tỷ lệ 85,26\%). Dân số xã Tam Hải có 2.260 hộ với 7.385 nhân khẩu định cư sinh sống trên địa bàn 7 thôn, đồng thời hiện có 2 đơn vị đóng quân trên đảo là Trạm kiểm soát An Hòa và Trạm kiểm soát Cửa Lỡ. So sánh với các điều kiện thì xã Tam Hải đáp ứng điều kiện “Có một phần diện tích tự nhiên là đảo ở trên biển và trên đảo có người dân định cư, lực lượng vũ trang đóng quân”.

  Căn cứ theo quy định của Chính phủ về việc xét, công nhận xã đảo thì xã Tân Hiệp và Tam Hải đã đáp ứng các điều kiện trở thành xã đảo.

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cong-nhan-2-xa-dao-thuoc-tinh-quang-nam-a107743.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.