+Aa-
  Zalo

  Cộng đồng mạng sửng sốt trước quả bí "khủng" phải vất vả mới bê lên được

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Quả bí "khủng" có chiều dài chừng 1m, nặng 20kg, khiến chủ nhân phải chật vật lắm mới có thể ôm được vào người nhưng đây vẫn chưa phải là quả to nhất.

  Quả bí "khủng" có chiều dài chừng 1m, nặng 20kg, khiến chủ nhân phải chật vật lắm mới có thể ôm được vào người nhưng đây vẫn chưa phải là quả to nhất.

  Theo đó, mới đây, mạng xã hội xôn xao trước quả bí “khủng” có chiều dài chừng 1m. Trong những bức ảnh, có thể thấy quả bí trên khác hoàn toàn so với những quả bí mọi người từng được biết, ngắn hơn, màu nhạt hơn, nặng khoảng 20kg khiến chủ nhân của nó phải chật vật lắm mới có thể ôm được vào người.

  Quả bí khủng được cộng đồng mạng quan tâm - Ảnh: Dân Việt

  Những bức ảnh này sau khi đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người. Đáng nói hơn, không ít người sau đó còn xin chủ nhân quả bí địa chỉ để tới xin giống cây. Đặc biệt, phía dưới nhiều người nhanh chóng tìm ra nguồn gốc quả bí này.

  Được biết quả bí trên “sinh trưởng” tại làng Chánh Trạch, huyện Phù Mỹ tỉnh Bình Định. Bất ngờ hơn, đây là vùng đất của những loại quả khổng lồ, quả bí mọi người đang thấy thực ra chỉ là 1 trong hàng vạn quả bí bình thường ở làng Chánh Trạch vì quả to nhất nặng tới 100kg, to bằng 2 người lớn.

  Phải khó khăn lắm chủ nhân mới ôm vừa quả bí - Ảnh: Dân Việt

  Người dùng Trần Hà bình luận: “Quảng Ngãi cũng nhiều lắm. Ngày trước nhà mình trồng 1 giàn quả to gần chạm đất phải lấy dây ràng lại, có đợi còn sập cả giàn. Ngày đó, không ai bán theo kg, chỉ cắt ngang thành khoanh tròn rồi mang bán.”

  Tài khoản có nickname Một Con Đường chia sẻ: “Cách đây 30 năm tôi trồng toàn bí to gần vài chục kg, bên ngoài phấn bạc. Trước đây, ăn không hết toàn cho có khi để hư phí nhưng giờ có bí to thế này tôi sẽ cắt phơi thật khô để lúc nào nấu canh bỏ vào ăn ngon tuyệt vời.”

  Nhiều ý kiến cho rằng quả bí to như vậy ăn sẽ không ngon và vị xốt song những người từng được thưởng thức loại quả "khổng lồ" này cho hay, so với bí bình thường, bí "lạ" này ăn ngon và ngọt hơn hẳn. Song do kích thước khủng nên người dân ít ăn mà chủ yếu trồng để làm mứt.

  Quả bí to nhất ở vùng đất này nặng 100kg - Ảnh: Dân Việt

  Hiện tại trong làng Chánh Trạch có khoảng 50 hộ trồng loại bí đao khổng lồ như trên nhờ thời tiết thuận lợi, thổ nhưỡng phì nhiêu hiếm thấy… Đây cũng là nghề đã có truyền thống rất lâu đời từ xa xưa để lại.

  Thông thường, mùa bí bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4 âm lịch, thu hoạch khi trái đạt trọng lượng từ 50 – 60kg. Bí khổng lồ có thể cân nặng tới 100kg, người dân luôn giữ hạt cho vụ mùa tiếp sau và luôn lưu giữ truyền thống lâu đời nay cho dù giá bán cũng như bí bình thường, dao động từ 3.000 – 5.000 đồng/kg, cao hơn có thể 25.000 đồng/kg.

  Quỳnh Chi (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cong-dong-mang-sung-sot-truoc-qua-bi-khung-phai-vat-va-moi-be-len-duoc-a249002.html
  Sự kiện: Đời sống 24h
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan