+Aa-
  Zalo

  Công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào 18 trường quân đội năm 2019

  • DSPL
  ĐS&PL Bộ Quốc phòng vừa có Công văn số 03/TSQS-NT quy định chỉ tiêu tuyển sinh và những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ hệ quân sự vào các trường trong quân đội năm 2019.

  Bộ Quốc phòng vừa có Công văn số 03/TSQS-NT quy định chỉ tiêu tuyển sinh và những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ hệ quân sự vào các trường trong quân đội năm 2019.

  Thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng 1

  Năm nay, thí sinh (TS) chỉ được đăng ký một nguyện vọng (NV) 1 (NV cao nhất) vào một trường trong quân đội ngay từ khi làm hồ sơ sơ tuyển (nếu trường có nhiều ngành đào tạo, TS chỉ được đăng ký dự tuyển vào một ngành). Các NV còn lại TS đăng ký vào các trường ngoài quân đội hoặc hệ dân sự của các trường quân đội, việc đăng ký thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT).

  Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, nếu muốn thay đổi NV đăng ký xét tuyển, TS được điều chỉnh NV đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT.

  Các học viện, trường trong quân đội chỉ xét tuyển vào đào tạo ĐH, CĐ quân sự đối với những TS đã qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng; tham dự kỳ thi THPT quốc gia trong năm 2019 để lấy kết quả xét tuyển ĐH, CĐ; các bài thi, môn thi phù hợp với tổ hợp các môn thi để xét tuyển vào các trường trong quân đội mà TS đăng ký; đăng ký xét tuyển NV 1 (NV cao nhất) vào trường nộp hồ sơ sơ tuyển.

  TS không trúng tuyển NV 1 (NV cao nhất) vào các học viện, trường trong quân đội, sẽ được xét tuyển các NV kế tiếp vào các trường ngoài quân đội hoặc hệ dân sự của các trường trong quân đội theo thứ tự ưu tiên của các NV TS đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT.

  Thí sinh chỉ được đăng ký nguyện vọng 1 vào một trường trong quân đội - Ảnh: Minh họa

  Điểm chuẩn tuyển sinh

  Thực hiện một điểm chuẩn chung với đối tượng thí sinh là quân nhân và thanh niên ngoài Quân đội; xác định điểm chuẩn riêng theo đối tượng Nam - Nữ (nếu trường có tuyển thí sinh nữ); theo thí sinh có hộ khẩu thường trú ở khu vực phía Bắc (tính từ Quảng Bình trở ra) và thí sinh có hộ khẩu thường trú ở khu vực phía Nam (tính từ Quảng Trị trở vào) hoặc theo từng Quân khu; thí sinh là quân nhân tại ngũ được xác định điểm tuyển theo hộ khẩu thường trú;

  Đối với các học viện, trường có xét tuyển đồng thời Tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, Hóa (tổ hợp A00) và Tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, tiếng Anh (tổ hợp A01): Thực hiện một điểm chuẩn chung cho tổ hợp A00 và tổ hợp A01;

  - Thí sinh được tính điểm chuẩn theo hộ khẩu thường trú phía Nam phải có đủ các điều kiện sau:

  + Có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Trị trở vào;

  + Thời gian có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Trị trở vào (tính đến tháng 9 năm dự tuyển) phải đủ 3 năm thường trú liên tục trở lên;

  + Có ít nhất năm lớp 12 học và dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại các tỉnh phía Nam.

  Thí sinh không trúng tuyển NV 1 được xét tuyển vào hệ dân sự

  - Trường Sĩ quan Không quân thực hiện một điểm chuẩn xét tuyển chung vào đào tạo Phi công quân sự cho thí sinh trong cả nước;

  - Học viện Khoa học quân sự:

  + Ngành Quan hệ quốc tế về quốc phòng và các ngành đào tạo ngoại ngữ: Thực hiện một điểm chuẩn chung cho cùng một đối tượng thí sinh nam hoặc đối tượng thí sinh nữ trong cả nước;

  + Thực hiện một điểm chuẩn chung giữa các tổ hợp xét tuyển:

  Tổ hợp A00 và A01 vào đào tạo ngành Trinh sát kỹ thuật;

  Tổ hợp D01 và D02 vào đào tạo ngành Ngôn ngữ Nga;

  Tổ hợp D01 và D04 vào đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.

  c) Tiêu chí phụ trong xét tuyển

  Trong trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm nhau, số thí trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu được giao, sử dụng điểm của các môn trong tổ hợp xét tuyển làm các tiêu chí phụ để xét tuyển.

  d) Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào các học viện, trường trong Quân đội, sẽ được xét tuyển các nguyện vọng kế tiếp vào các trường ngoài Quân đội hoặc hệ dân sự của các trường trong Quân đội theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng thí sinh đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD -ĐT.

  Quỳnh Chi (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cong-bo-chi-tieu-tuyen-sinh-vao-18-truong-quan-doi-nam-2019-a263852.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan