+Aa-
  Zalo

  Công an xác minh nhóm người mặc áo "DLV" ngăn tưởng niệm liệt sỹ

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Hiện công an đang xác minh làm rõ nhóm người mặc áo có in dòng chữ “DLV” tham gia ngăn cản người dân tưởng niệm các liệt sỹ tại vườn hoa Lý Thái Tổ và tượng đài Quyết Tử.

  (ĐSPL) - Hiện công an đang xác minh làm rõ nhóm người mặc áo có in dòng chữ “DLV” tham gia ngăn cản người dân tưởng niệm các liệt sỹ tại vườn hoa Lý Thái Tổ và tượng đài Quyết Tử.
  Liên quan đến việc một nhóm người mặc áo đỏ in dòng chữ "DLV" ngăn cản hoạt động của một số người dân tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh khi bảo vệ chủ quyền đất nước hôm 14/3 vừa qua, tại cuộc họp giao ban báo chí do Thành ủy tổ chức vào chiều nay 17/3, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã cung cấp thông tin liên quan đến việc.

  Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung tại cuộc họp giao ban báo chi Thành ủy Hà Nội chiều 17/3. Anh: Vietnamplus/TTXVN

  Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung khẳng định, nhóm người trên không thuộc quản lý của Công an thành phố và Ban Tuyên giáo Thành ủy.
  Theo Thiếu tướng, dịp 27 năm ngày Trung Quốc xả súng sát hại 64 chiến sĩ, cưỡng chiếm Gạc Ma (14/3/1988), một số người dân yêu nước đã đến đặt lẵng hoa tại tượng đài Lý Thái Tổ và tượng đài Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh (bên Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội).
  “Công an thành phố được giao nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự. Chúng tôi luôn tôn trọng hành vi, hoạt động của người dân có lòng yêu nước với tất cả các sự kiện, đặc biệt liên quan đến chủ quyền lãnh thổ và tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ, những người đã tham gia bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước”- ông Chung nói.
  Về nhóm thanh niên mặc áo đỏ in dòng chữ "DLV", ông Chung cho biết, có thể đó là lực lượng tự phát, Công an thành phố đang tổ chức xác minh và khi có kết quả sẽ thông tin tới báo chí.
  Cũng theo Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, phát hiện sự việc, lực lượng chức năng đã yêu cầu giải tán nhóm thanh niên trên và sau khi được thuyết phục, họ đã tự động rút đi.
  Phó Ban tuyên giáo thành ủy, ông Phan Đăng Long cho biết thêm lực lượng dư luận viên của Hà Nội đại diện cho các tầng lớp thanh niên, phụ nữ, cựu chiến binh nằm rải khắp từ thành phố đến quận huyện. Lực lượng này có nhiệm vụ nắm những vấn đề người dân đang bàn luận, quan tâm rồi tập hợp lại báo cáo thành phố và không bao giờ xuống đường.
  Trước đó, vào sáng 14/3, khi người dân định tiến hành thắp hương tưởng niệm các liệt sỹ tại hai địa điểm kể trên thì xuất hiện một nhóm thanh niên mặc áo đỏ có in logo giống của lực lượng công an và dòng chữ "DLV" ngăn cản. Sự kiện này đã được ghi hình lại, đưa lên mạng gây ra rất nhiều luồng ý kiến trái chiều.
  MAI NGUYÊN (Tổng hợp)
  Xem thêm video:
  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cong-an-xac-minh-nhom-nguoi-mac-ao-dlv-ngan-tuong-niem-liet-sy-a87684.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan