+Aa-
  Zalo

  Con đường thăng tiến "thần tốc" của con gái Bí thư huyện

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Vào năm 2009, mặc dù chưa được cấp bằng đại học, nhưng con gái Bí thư huyện Tuy Đức (Đắk Nông) đã được nhận vào công tác tại Phòng Nội vụ.

  Vào năm 2009, mặc dù chưa được cấp bằng đại học, nhưng con gái Bí thư huyện Tuy Đức (Đắk Nông) đã được nhận vào công tác tại Phòng Nội vụ.

  Báo Dân Trí đưa tin, ngày 5/7, Huyện ủy huyện Tuy Đức (Đắk Nông) cho biết, đơn vị này đang xem xét, báo cáo về trường hợp bổ nhiệm chức vụ đối với bà Trần Trương Mạnh Hoài (SN 1986)- huyện ủy viên, Bí thư huyện đoàn huyện Tuy Đức.

  Bà Hoài là con gái ông Trần Đình Mạnh, phó giám đốc Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Đắk Nông, nguyên Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức.

  Vào năm 2009, bà Hoài tốt nghiệp Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân TP HCM ngành Văn học và ngôn ngữ. Vào tháng 7/2009, bà Hoài được nhận vào công tác tại Phòng Nội vụ UBND huyện Tuy Đức. Tuy nhiên đến tháng 10/2009 bà Hoài mới được cấp bằng tốt nghiệp. Trong thời gian làm chuyên viên Phòng Nội vụ của bà Hoài được cơ quan chức năng huyện Tuy Đức tính là thời gian tập sự.

  Ngày 30/9/2010, bà Hoài được công nhận hết thời gian tập sự và được bổ nhiệm vào ngạch công chức theo Quyết định số 312/QĐ-SNV của Sở Nội vụ. Cũng trong năm 2010, bà Hoài được UBND huyện Tuy Đức cử đi học thạc sỹ hệ chính quy tại Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP HCM khóa học 2010-2012.

  UBND huyện Tuy Đức. Ảnh. Báo Dân Trí

  Cũng trong thời gian trên, bà Hoài tham gia học đại học văn bằng 2, chuyên ngành Xã hội học (hệ vừa học vừa làm). Thời gian học đại học và thạc sỹ bà Hoài vẫn được hưởng nguyên lương bậc đại học.

  Trong khi đang được cử đi học, ngày 27/7/2011, bà Hoài được bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tuy Đức.

  Ngày 17/3/2015, bà Hoài được bổ nhiệm làm quyền Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tuy Đức. 4 tháng sau, bà Hoài chính thức được bổ nhiệm làm Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tuy Đức.

  Tháng 8/2015, bà Hoài được giới thiệu, bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tuy Đức nhiệm kỳ III (2015-2020). Sau đó 1 năm, vào tháng 9/2016, bà này được điều động, phân công làm Bí thư Huyện đoàn Tuy Đức.

  Theo báo Dân Trí, thời điểm bà Hoài được nhận vào công tác, cử đi học và bổ nhiệm làm lãnh đạo cấp phòng huyện Tuy Đức, bố bà là ông Trần Đình Mạnh đang giữ chức Chủ tịch và Bí thư huyện này. Hiện ông Mạnh là PGĐ Sở KH-CN tỉnh Đắk Nông.

  Việc bà Hoài không tốt nghiệp sư phạm, chưa từng tham gia giảng dạy, hầu như không đóng góp gì cho ngành giáo dục, nhưng lại được bổ nhiệm giữ chức trưởng phòng giáo dục khiến dư luận địa phương phản ứng.

  Liên quan đến vụ việc, trả lời PV báo Tuổi trẻ, ông Trần Đình Mạnh- Phó GĐ Sở KH-CN tỉnh Đắk Nông cho biết không can thiệp gì vào chuyện bổ nhiệm của con gái cả. Các quyết định bổ nhiệm của con gái không phải do ông ý và quy trình bổ nhiệm làm đầy đủ. Bà Hoài cũng khẳng định, việc bà được bổ nhiệm và thăng kiến không có sự nâng đỡ của cha mình.

  Theo bà Hoài, việc bà được nhận vào làm việc khi chưa có bằng tốt nghiệp là bình thường. Bởi dù lấy bằng vào tháng 10 nhưng trước đó ba tháng bà đã có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, có hiệu lực tương đương để làm thủ tục xin việc.

  Về thông tin chưa đứng lớp ngày nào nhưng được làm phó phòng giáo dục, bà Hoài cho hay thời điểm được bổ nhiệm giữ chức phó phòng giáo dục thì việc được bổ nhiệm không cần có tiêu chuẩn "kinh nghiệm ở vị trí công tác".

  Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông làm rõ.

  (Tổng hợp)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/con-duong-thang-tien-than-toc-cua-con-gai-bi-thu-huyen-a195293.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan