+Aa-
  Zalo

  "Con bạc" trốn trong thùng container để xóc đĩa

  (ĐS&PL) - Ngày 14/9, Công an TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương đang tạm giữ 12 đối tượng để xử lý về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

  Trước đó, lúc 0h30 rạng sáng 13/9, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Dĩ An ập vào bãi xe tại KP.Trung Thắng, phường Bình Thắng, TP.Dĩ An, bắt quả tang 16 đối tượng đang có hành vi tụ tập, tham gia đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa ăn thua bằng tiền trong thùng container.

  Qua lấy lời khai ban đầu, mỗi ván xóc đĩa con bạc đặt từ 500 ngàn đồng đến 3 triệu đồng. Tại hiện trường, Công an tạm giữ hơn 70 triệu đồng tiền, 1 bộ dụng cụ được con bạc dùng vào việc xóc đĩa.

  Khi phát hiện lực lượng công an, các con bạc chống trả và bỏ chạy tứ phía. Tuy nhiên, tất cả đều nhanh chóng bị khống chế, bắt giữ.

  Hiện công an đã tạm giữ 12 người để tiếp tục làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật.

  con bac tron trong thung container de xoc dia

  Bãi xe container nơi các con bạc sát phạt nhau. (Ảnh: PLO)

  Đánh bạc là hành vi nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm trật tự xã hội, không chỉ làm ảnh hướng xấu đến gia đình và cá nhân người chơi mà còn có thể là nguyên nhân của các tệ nạn xã hội và tội phạm khác.

  Trong các tội danh thì đánh bạc thuộc nhóm xâm phạm trật tự công cộng. Hiện nay chúng ta có Nghị định 03 về kinh doanh Casino.

  Như vậy những tổ chức, cá nhân nào kinh doanh sòng bạc không tuân thủ các quy định tại Nghị định này thì được xem là trái phép và có thể bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự tùy vào mức độ vi phạm:

  1. Người nào đánh bạc trái phép dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật trị giá từ 5.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 5.000.000 đồng nhưng đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc hành vi quy định tại Điều 322 của Bộ luật này hoặc đã bị kết án về tội này hoặc tội quy định tại Điều 322 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 3 năm.

  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 3 năm đến 7 năm:

  a) Có tính chất chuyên nghiệp;

  b) Tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc trị giá 50.000.000 đồng trở lên;

  c) Sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội;

  d) Tái phạm nguy hiểm.

  3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.

  Bộ luật hình sự cũng đưa ra một ngoại lệ: Không phải tất cả mọi trường hợp đánh bạc lần đầu dưới 5.000.000 đồng đều không bị truy cứu trách nhiệm hình sự; mà với những đối tượng mặc dù đánh bạc lần đầu nhưng trước đó đã bị xử lý bằng một trong 2 hình thức: xử phạt hành chính về hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc, gá bạc; đã bị kết án về hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc, gá bạc chưa được xóa án tích, nay vẫn vi phạm thì cũng bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội đánh bạc.

  Việt Hương (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/con-bac-tron-trong-thung-container-de-xoc-dia-a551044.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan