+Aa-
  Zalo

  "Cởi trói" cho ảnh nude hay "tiếp sức" cho chạy đua triển lãm?

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Theo nhiếp ảnh gia Lê Đức, nghệ sĩ muốn chứng minh thực lực hay tạo dựng thương hiệu, không nhất thiết phải chạy đua để mở triển lãm bằng mọi giá.

  Theo nhiếp ảnh gia Lê Đức, nghệ sĩ muốn chứng minh thực lực hay tạo dựng thương hiệu, không nhất thiết phải chạy đua để mở triển lãm bằng mọi giá.

  Triển lãm ''Ảnh nude nghệ thuật'' do cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức đang diễn ra từ ngày 20 đến ngày 27/7, tại Hà Nội.

  Việc tổ chức triển lãm ''Ảnh nude nghệ thuật'', khiến nhiều nhiếp ảnh gia cho rằng đây là một bước đột phá sau nhiều năm lĩnh vực ảnh nude bị ''cấm cửa''. Ngoài ra, nhiều nhiếp ảnh gia đam mê ảnh nude cũng bày tỏ vui mừng, bởi thông qua việc triển lãm ảnh nude sẽ tạo ra cho công chúng cái nhìn cởi mở hơn đối với ảnh khỏa thân. Đồng thời, tạo nhiều cơ hội cho các nhiếp ảnh gia sáng tạo nghệ thuật.

  Dù vậy, ngay từ khi có thông tin triển lãm ''Ảnh nude nghệ thuật'' này gỡ ''mác'' 18+ với trẻ em, cũng có nhiều người bày tỏ ý kiến trái chiều trong việc nên hay không cho trẻ em đến theo dõi triển lãm ảnh nude.

  Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, nhiếp ảnh gia Lê Đức – người có hơn 10 năm bấm máy chụp ảnh nude, nổi tiếng trong dòng ảnh khỏa thân cũng đã tiết lộ lý do anh không tham gia triển lãm ảnh khỏa thân lần này.

  Nhiếp ảnh gia Lê Đức - người cầm máy chụp ảnh nude hơn 10 năm đã có những chia sẻ với PV xoay quanh triển lãm "Ảnh nude nghệ thuật".

  Nhiếp ảnh gia Lê Đức cho hay: ''Tôi có cảm giác những nhiếp ảnh gia tham gia triển lãm vừa rồi muốn PR (quảng cáo - PV) cá nhân nhiều hơn là trưng bày nghệ thuật. Tôi không thấy có sự khiêm nhường trong trưng bày tác phẩm''.

  Khi nghe đồng nghiệp của anh nói về triển lãm nude, cụm từ được nhắc đến nhiều và khiến Lê Đức buồn lòng nhất là ''Triển lãm ảnh 18+''. ''Cụm từ này tôi đã tranh luận gay gắt với những người bạn, đồng nghiệp của mình. Vì để tên triển lãm như vậy hơi giống như hướng khán giả đến xem ảnh nhạy cảm hay phim đen hơn là đến chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật. May mắn là cuối cùng ''Triển lãm ảnh 18 +'' đã được gỡ bỏ'', anh Lê Đức bày tỏ.

  Một tác phẩm ảnh nude nghệ thuật của nhiếp ảnh gia Lê Đức.

  Về lý do không tham gia triển lãm dù có nhiều tác phẩm được đánh giá cao, nhiếp ảnh gia Lê Đức chia sẻ: ''Tôi thấy triển lãm đang chạy đua theo một nhiếp ảnh gia ở TP.HCM trước đó. Dù mang danh là triển lãm nghệ thuật được cấp phép nhưng các nhiếp ảnh gia lại chạy đua quá lớn, lớn hơn cả những doanh nhân tầm cỡ khiến tôi thấy bình thường, không còn hào hứng dù tôi đã chụp ảnh nude hơn 10 năm nay''.

  "Để tạo dựng thương hiệu hay thể hiện khả năng của mình, theo tôi, nghệ sĩ không nhất thiết phải chạy đua triển lãm hay tham gia các cuộc thi. Trước đó, từng có nhiều vụ lùm xùm xoay quanh các cuộc thi hay triển lãm mang tầm quốc gia, thậm chí có người đi xin ảnh để dự thi. Với tôi, tôi cứ sống và chơi với nghề là được'', nhiếp ảnh gia Lê Đức chia sẻ.

  Nhiếp ảnh gia Lê Đức bày tỏ nên thi tuyển công khai trước khi diễn ra triển lãm.

  Theo Người Đưa Tin

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/coi-troi-cho-anh-nude-hay-tiep-suc-cho-chay-dua-trien-lam-a237696.html
  Sự kiện: Đời sống 24h
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan