+Aa-
  Zalo

  Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ thân cận Tổng thống Trump nhiễm Covid-19

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien là quan chức cấp cao nhất trong chính quyền Tổng thống Donald Trump nhiễm Covid-19.

  Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien là quan chức cấp cao nhất trong chính quyền Tổng thống Donald Trump nhiễm Covid-19.

  Tổng thống Donald Trump (trái) và Cố vấn an ninh quốc gia Robert O'Brien trong một lần họp báo. Ảnh: Reuters

  Hôm 27/7, Nhà Trắng thông báo Cố vấn An ninh Quốc gia Robert O'Brien dương tính với Covid-19.

  CNN dẫn lời một quan chức cao cấp trong chính phủ Mỹ cho biết Cố vấn an ninh quốc gia Robert O'Brien làm việc tại nhà từ tuần trước.

  Cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien là quan chức cấp cao nhất trong chính quyền Tổng thống Donald Trump mắc Covid-19 và là người thường xuyên tiếp xúc với Tổng thống.

  Tuy nhiên thông báo của Nhà Trắng cũng cho biết Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence không gặp rủi ro phơi nhiễm và công việc của Hội đồng an ninh quốc gia không bị gián đoạn.

  Các thành viên nội các và bất cứ ai có tiếp xúc thường xuyên với Tổng thống Mỹ Donald Trump đều được xét nghiệm Covid-19 liên tục để đảm bảo an toàn cho người đứng đầu Nhà Trắng.

  Trước ông O’brien cũng đã từng có một số thành viên của Nhà Trắng và nghị sỹ nhiễm SARS-CoV-2 khiến Nhà Trắng phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt để bảo vệ sức khỏe của Tổng thống và Phó Tổng thống.

  Khi được hỏi về ông O’Brien, ông Trump nói với phóng viên rằng gần đây ông không gặp ông O’Brien và không biết ông ấy nhiễm Covid-19 khi nào.

  Ông Robert O'Brien, 54 tuổi, thành viên đảng Cộng hoà, là cố vấn an ninh quốc gia thứ 4 của chính quyền kể từ khi ông Trump nhậm chức.

  Ông được bổ nhiệm vào vị trí này năm 2019, thay thế cho John Bolton - quan chức bị ông Trump sa thải và vừa mới xuất bản sách về quãng thời gian làm việc tại Nhà Trắng của mình.

  Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, đã có 16,2 triệu ca nhiễm được ghi nhận trên toàn cầu kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Mỹ đứng đầu thế giới với 4,2 triệu ca nhiễm và 146.935 trường hợp tử vong.

  Mộc Miên(T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/co-van-an-ninh-quoc-gia-my-than-can-tong-thong-trump-nhiem-covid-19-a332414.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan