+Aa-
  Zalo

  Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 tăng lên 800,000 USD với nhiều cải cách ổn định trong 5 năm tới

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Dự luật Ngân sách Liên bang Omnibus có đính kèm Dự luật cải cách EB-5 năm 2022 đã chính thức được Thượng viện Mỹ thông qua sau nhiều tháng mong đợi.

  https://i0.wp.com/www.eb5daily.com/wp-content/uploads/2022/03/shutterstock_634024823-scaled.jpg?resize=800%2C400&ssl=1

  Ngày 11 tháng 3 2022, Dự luật Ngân sách Liên bang Omnibus sau 9 tháng mong chờ kể từ ngày 30/06/2021 đã chính thức được thông qua tại Thượng viện Hoa Kỳ, theo cập nhật từ WSJ. Chương trình được ủy quyền lại đến tháng 9 năm 2027, đây được xem là lần gia hạn lâu nhất mà Chương trình nhận được kể từ năm 2015. Trong lần gia hạn này, nhiều dự luật như Luật Cải cách và Liêm chính EB-5 cũng chính thức được thông qua với nhiều sự thay đổi quan trọng để nâng cao sự ổn định và bền vững của chương trình.

  Theo CEO công ty Tư vấn Đầu tư Định cư Toàn Cầu EU Immi – Bà Bàn Thị Thiên Nga chia sẻ, nhà đầu tư cần lưu ý những điểm thay đổi chính trong đạo luật mới như sau:

  Mức đầu tư tối thiểu đã tăng lên đáng kể cho khu vực TEA

  Theo các điều khoản của đạo luật mới, các nhà đầu tư nước ngoài sẽ cần đầu tư ít nhất 1.050.000 USD vào một dự án đầu tư để đủ điều kiện nhận thẻ xanh thay vì 1.000.000 USD như trước đây, 800.000 USD thay vì 500.000 USD trong một khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao hay còn gọi là khu vực việc làm mục tiêu (TEA).

  Các nhà đầu tư EB-5 hiện tại không bị ảnh hưởng bởi luật mới

  Các hồ sơ đã nộp tiếp tục được xét duyệt mà không bị ảnh hưởng bởi luật mới. Tuy nhiên các nhà đầu tư mới phải đợi 60 ngày sau khi Luật được ban hành để nộp đơn I-526.

  Thay đổi định nghĩa xác lập khu vực việc làm mục tiêu TEA và quản lý vùng TEA chặt chẽ

  Luật đưa ra một số quy định mới nhằm siết chặt quản lý Trung tâm vùng chẳng hạn như Hiệu lực của thư chấp thuận vùng TEA là hai năm, USCIS sẽ kiểm tra Trung tâm Vùng ít nhất 5 năm một lần và quy định cụ thể hơn về việc làm, đảm bảo tính liêm chính và minh bạch, đồng thời tăng mức thu phí liên quan.

  Phân bổ lại tỷ lệ visa EB-5 cho các dự án đầu tư ở khu vực nông thôn

  Có khoảng 20% visa EB-5 sẽ được dành cho các khoản đầu tư được thực hiện ở các vùng nông thôn (rural area) và được USCIS ưu tiên xét duyệt, khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao TEA được phân bổ 10% visa và các dự án cơ sở hạ tầng (công trình công cộng của chính phủ) 2%.

  Ngoài ra, đạo luật mới còn đề cập đến các biện pháp bảo vệ con phụ thuộc đã đến tuổi thành niên (21 tuổi), phân bổ ngân sách cho USCIS nhằm cải thiện thời gian xử lý được nhanh hơn, làm rõ về nguồn gốc số tiền đầu tư liên quan đến quà tặng… 

  CEO EU Immi cũng lưu ý: “Đạo luật mới còn chỉ ra rằng, nếu chương trình EB-5 hết hiệu lực trong tương lai, luật yêu cầu USCIS vẫn tiếp tục xử lý đơn xin EB-5 miễn là các đơn này được nộp trước ngày 30/09/2026, cho nên nhà đầu tư sẽ không phải lo lắng về việc chương trình có được gia hạn tiếp hay không, hồ sơ EB-5 sẽ luôn được xem xét cho dù chương trình có bị chấm dứt hay hủy bỏ”.

  Hiện tại, dù có nhiều thay đổi song chương trình định cư Mỹ EB-5 vẫn là chương trình lấy thẻ xanh hiệu quả mà các nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn bởi điều kiện đơn giản hơn so với một số chương trình phổ biến khác như E2, L1A…vì không yêu cầu trình độ, kinh nghiệm, ngoại ngữ và nhà đầu tư có thể tự “bảo lãnh” bản thân và gia đình mà không cần có người thân tại Mỹ. 

  Những ưu điểm nổi trội của chương trình định cư Mỹ EB-5 và những lưu ý khi lựa chọn dự án đầu tư một cách an toàn cũng được Bà Bàn Thị Thiên Nga – CEO EU Immi chia sẻ rất chi tiết và thiết thực trong chương trình Nhịp Sống Trẻ HTV7 với chuyên đề “Xu Hướng Định Cư Mỹ EB5 Của Người Việt” vừa được phát sóng vào lúc 9h:45’ ngày 12.03.2022 vừa qua.

  Bà Bàn Thị Thiên Nga - CEO EU Immi chia sẻ trong Talkshow “Xu Hướng Định Cư Mỹ EB5 Của Người Việt” – Nhịp Sống Trẻ HTV7 12/03/2022

  Với nhiều năm kinh nghiệm, EU Immi đã giúp rất nhiều khách hàng thành công có tấm vé đi đến Hoa Kỳ thông qua diện đầu tư định cư Mỹ EB-5 này. Nhà đầu tư quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin về chương trình định cư Mỹ diện EB-5.

  Thanh Tâm

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chuong-trinh-dau-tu-dinh-cu-my-eb-5-tang-len-800-000-usd-voi-nhieu-cai-cach-on-dinh-trong-5-nam-toi-a531139.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.