(ĐSPL) - Cùng nhau gó? bánh chưng đã trở thành nét văn hóa đẹp của ngườ? V?ệt bao đờ? nay mỗ? kh? Tết đến xuân về.
Ngườ? lớn dù bận đến mấy cũng không quên g?ữ lửa, cho thêm nước vào nồ? bánh, trẻ con thì háo hức chờ bánh chín, t?ếng cườ? nó? g?òn tan vang vang bên bếp lửa...
|
Những tàu lá dong được cẩn thận sao cho thật vuông vức vừa ?n vớ? khung gỗ |
|
Từng nắm nhân đỗ xanh cùng thịt mỡ quyện mù? thơm của hạt t?êu |
|
Đô? bàn tay khéo léo xếp lá vào khuôn rồ? dả? đều gạo nếp, nhân bánh... |
|
Buộc lạt thật chắc tay để ch?ếc bánh được vuông vức |
|
Những ch?ếc bánh được xếp cẩn thận vào nồ?... |
|
... sau đó được bắc lên bếp, lửa luôn cháy đỏ rực suốt gần 10 g?ờ đồng hồ để bánh được rền ngon... |
|
Cả nhà cùng háo hức chờ đợ? g?ây phút bánh chín để được hít hà mù? thơm của gạo nếp, đỗ xanh, lá rong... quyện lẫn vào nhau |
Thế Sơn
Link bài gốcLấy link
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chum-anh-nhung-chiec-banh-chung-thom-nong-vi-tet-a19613.html