+Aa-
    Zalo

    Chùm ảnh: Những chiếc bánh chưng thơm nồng vị Tết

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Trận động đất có độ lớn 2,7 độ richter xảy ra tại địa bàn rỉnh Lào Cai vào hồi 16h20 ngày 26-1.

    (ĐSPL) - Cùng nhau gó? bánh chưng đã trở thành nét văn hóa đẹp của ngườ? V?ệt bao đờ? nay mỗ? kh? Tết đến xuân về.

    Ngườ? lớn dù bận đến mấy cũng không quên g?ữ lửa, cho thêm nước vào nồ? bánh, trẻ con thì háo hức chờ bánh chín, t?ếng cườ? nó? g?òn tan vang vang bên bếp lửa...

    Những tàu lá dong được cẩn thận sao cho thật vuông vức vừa ?n vớ? khung gỗ
    Gạo nếp trắng ngần
    Từng nắm nhân đỗ xanh cùng thịt mỡ quyện mù? thơm của hạt t?êu 


    Đô? bàn tay khéo léo xếp lá vào khuôn rồ? dả? đều gạo nếp, nhân bánh...

     

    Cẩn thận gấp mép lá dong
    Buộc lạt thật chắc tay để ch?ếc bánh được vuông vức
     
    Những ch?ếc bánh được xếp cẩn thận vào nồ?...
    ... sau đó được bắc lên bếp, lửa luôn cháy đỏ rực suốt gần 10 g?ờ đồng hồ để bánh được rền ngon... 
    Cả nhà cùng háo hức chờ đợ? g?ây phút bánh chín để được hít hà mù? thơm của gạo nếp, đỗ xanh, lá rong... quyện lẫn vào nhau
     Thế Sơn

     

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chum-anh-nhung-chiec-banh-chung-thom-nong-vi-tet-a19613.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan