+Aa-
    Zalo

    Chuẩn bị bữa cơm tối với sườn kho đậu hũ, su su xào thịt bò

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) – Bữa cơm tối không cần quá thịnh soạn, thế nhưng việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng vẫn luôn được đặt lên hàng đầu. 2 món ngon dưới đây sẽ giúp bạn có 1 bữa cơm ngon.

    (ĐSPL) – Bữa cơm tối không cần quá thịnh soạn, thế nhưng việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng vẫn luôn được đặt lên hàng đầu. 2 món ngon dưới đây sẽ giúp bạn có một bữa cơm ngon.

    1. Su su xào thịt thơm ngon

    Nguyên liệu:

    - 3 quả su su

    - 1 củ cà rốt

    - 250 g thịt bò mềm

    - 1/2 củ hành tây

    - Tỏi băm

    - Gia vị: hạt nêm, muối, đường, dầu hào, nước tương, dầu mè, tiêu, bột bắp và dầu ăn


    Cách làm:

    Bước 1: Su su gọt vỏ, bổ đôi, bỏ hạt. Thái sợi và ngâm vào nước lạnh để ra hết nhựa.

    Cà rốt bào vỏ, thái sợi, ngâm vào nước lạnh. Rửa sạch hai loại rau củ trên rồi để ráo nước.

    Hành lá thái khúc, hành tây thái múi cau.


    Bước 2: Thịt bò thái mỏng, ướp với một ít gia vị trong khoảng 30 phút.

    Bước 3: Cho chảo sạch lên bếp, cho dầu ăn vào chờ dầu nóng thì phi thơm tỏi. Sau đó cho thịt bò, hành tây vào xào với lửa lớn. Xào vừa chín tái thì tắt bếp, cho ra đĩa.

    Bước 4: Tiếp tục cho ít dầu ăn vào làm nóng, sau đó cho su su, cà rốt vào xào sơ. Nêm ít hạt nêm, muối, đường rồi xào chín. Sau cùng cho thịt bò đã xào vào đảo đều, nêm lại gia vị vừa ăn. Tắt bếp, cho hành lá, tiêu vào là hoàn tất.

    2. Sườn non kho đậu hũ

    Nguyên liệu:

    Sườn non: 300g

    Đậu hũ non: 2 bìa

    Cà chua: 2 trái

    Hành lá, ngò rí, tỏi

    Gia vị: dầu ăn, muối, bôt ngọt, nước mắm, hạt nêm, đường

    Cách làm món sườn kho đậu hũ non:

    Sơ chế nguyên liệu:

    Sườn mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Nên lựa chọn loại sườn có nhiều thịt.

    Tỏi, hành băm nhỏ

    Ướp sườn với 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng nhỏ tiêu, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, ½ muỗng nước mắm.

    Đậu hũ mua về rửa qua nước lạnh, cắt miếng vừa ăn

    Cà chua cắt hạt lựu.

    Hành lá, ngò rí thái nhỏ.


    Chế biến:

    Bước 1:

    Trước tiên bạn lấy 1 chiếc chảo, rửa sạch chảo rồi cho chảo lên bếp, đợi cho chảo khô thì cho một chút dầu ăn vào, phi thơm hành tỏi băm. Sau đó, bạn cho cà chua vào xào thơm, nêm một chút muối và một chút đường.

    Bước 2:

    Tiếp đến bạn xào cà chua cho đến khi cà chua chín nhừ thì cho sườn non vào xào với lửa lớn cho săn.


    Bước 3:

    Cuối cùng, bạn cần cho một muỗng dầu màu điều và một chén nước nhỏ vào nồi kho lửa nhỏ cho sườn chín mềm. Rồi cho tiếp đậu hũ vào, kho thêm khoảng 5, 7 phút, nêm lại gia vị lần cuối cho vừa vặn

    Khi chín tắt bếp rồi cho hành ngò vào và rắc một chút tiêu cho thơm.

    Chúc các bạn có một bữa cơm ngon!

    MỸ AN (Tổng hợp)

    Xem thêm video:

    [mecloud]o2elMoEx89[/mecloud]

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chuan-bi-bua-com-toi-voi-suon-kho-dau-hu-su-su-xao-thit-bo-a127424.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.