(ĐSPL) – Trong những ngày trời liên tục chuyển mưa gió, các bà nội trợ gặp khó khăn trong vấn đề lên thực đơn bữa cơm gia đình thì có thể tham khảo 3 món ngon dưới đây để dễ dàng hơn trong việc chọn món.
1. Sườn kho dưa chua
Nguyên liệu:
Sườn non: 300g
Dưa cải bẹ muối chua: 300g
Ớt: 2 quả ớt chỉ thiên
Gia vị: Muối, hạt nêm, đường
Chế biến:
Sơ chế nguyên liệu:
Sườn non rửa sạch bằng nước vo gạo, sau đó tráng lại với nước lạnh, thái sườn thành các miếng có kích thước chừng 1,5x3cm.
Dưa cải bẹ rửa sạch, bóp sơ để loại bỏ bớt vị chua của dưa, để ráo nước.
Thực hiện:
Bước 1: Cho sườn non vào nồi áp suất, cho hạt nêm vào đảo sơ cho thấm gia vị.
Bước 2: Sau khi miếng sườn đã săn lại, cho dưa vào đảo đều lên, thêm muối, đường và ớt thái lát vào. Đổ nước xăm xắp mặt sườn và dưa, đậy vung lại ninh kỹ chừng 30 phút nếu sử dụng nồi áp suất.
Bước 3: Sườn kho dưa chua hoàn thiện khi phần sườn và dưa nhừ, nước cạn hết. Tắt bếp múc ra bát ăn nóng với cơm.
2. Hải sản xào chua ngọt
Nguyên liệu:
Mực: 1 con
Tôm: 200g
Cá: 150g (dùng phi lê cá)
Ớt chuông đỏ: 1 quả
Hành tây: ½ củ
Bột chiên: 1 gói nhỏ
Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, tương cà, tương ớt chua ngọt, giấm, đường
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Mực rửa sạch, bỏ mắt, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Tôm tửa sạch, lột vỏ, lấy chỉ đen. Cá rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Hành tây lột vỏ cắt miếng nhỏ. Ớt chuông rửa sạch bỏ hột, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Chế biến nước sốt chua ngọt: trộn đều tương cà, tương ớt chua ngọt, giấm, đường, nước mắm, hạt nêm với nhau.
Thực hiện:
Bước 1: Dùng chảo sạch cho lên bếp lửa, đợi chảo khô thì cho dầu ăn vào, bạn cần cho nhiều dầu một chút. Bạn lăn qua hải sản với bột chiên giòn, rồi cho vào chảo dầu chiên vàng đều. sau đó vớt hải sản đã chiên ra đĩa, thấm khô dầu.
Bước 2: Chắt bớt dầu ăn trong chảo đã chiên hải sản, cho tỏi vào phi thơm, khi tỏi thơm thì cho hành tây và ớt chuông vào xào đến khi hành chín. Trút hải sản đã chiên vào.
Bước 3: Trút phần nước sốt đã chế biến bên trên vào xào đều để sốt bám đều vào hải sản. Tắt bếp, trút đều ra đĩa.
3. Canh hẹ nấu đậu phụ thanh đạm
Nguyên liệu:
Thịt nạc xay: 100g
Nước: 600ml
Cà chua: 2 quả
Đậu: 2 bìa
Lá hẹ tươi: 80g
Gia vị: hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu…
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Đậu hũ cắt miếng vuông.
Hẹ cắt khúc 3cm.
Thịt nạc xay nhỏ
Dùng ít nước sôi để rửa đậu hũ
Cà chua rửa sạch, thái bổ cau.
Chế biến:
Bước 1: Trước tiên bạn cần phi hành tím thơm.
Bước 2: Tiếp đến cho thịt nạc xay vào nồi, bắc lên bếp đun lửa vừa, cho nước mắm, hạt nêm, tiêu vào xào cho thịt ngấm gia vị.
Bước 3: Cho cà chua vào, đun đến khi nước sôi thì thả đậu vào đun thêm 5 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Bước 4: Cuối cùng thả hẹ thái khúc vào, đun thêm 1 phút thì bắc xuống.
Chúc các bạn có bữa cơm ngon miệng!
MỸ AN (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm video:
[mecloud]jUHv8FOc63[/mecloud]