+Aa-
    Zalo

    Chọn bánh trung thu thế nào để không làm hại sức khỏe

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Để chọn một chiếc bánh trung thu ngon, đảm bảo, tốt nhất bạn nên tìm đến những cửa hàng có thương hiệu, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

    Để chọn một chiếc bánh trung thu ngon, đảm bảo, tốt nhất bạn nên tìm đến những cửa hàng có thương hiệu, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

    Hiện nay, thị trường bánh trung thu rất đa dạng, phong phú với nhiều sản phẩm có chất lượng, mẫu mã khác nhau. Những gợi ý bên dưới sẽ giúp bạn thưởng thức bánh ngon, nhưng vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Mua bánh ở những thương hiệu uy tín

    Người tiêu dùng chỉ nên mua bánh ở những cơ sở sản xuất đã được kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm hay bánh của các thương hiệu uy tín, tuân thủ tiêu chuẩn vệ sinh từ khâu sản xuất đến phân phối.

    Người mua cần kiểm tra kỹ bao bì còn nguyên vẹn, in rõ và đầy đủ những thông tin cần thiết như: tem in mã bánh, nhân bánh, thông tin nhà sản xuất, địa chỉ sản xuất, thành phần nguyên liệu, ngày sản xuất, hạn sử dụng, hướng dẫn sử dụng, bảo quản…

    Tuyệt đối không nên ham rẻ mà mua những loại bánh trôi nổi, không có nguồn gốc, hàng hết hạn sử dụng hay bánh được bán ở nơi mất vệ sinh, bụi bẩn, côn trùng xâm nhập.

    Chọn bánh trung thu ngon bằng mắt thường

    Bánh nướng: Bánh nướng chất lượng sẽ có màu vàng hơi sậm và đều. Bánh có mùi đặc trưng, khi dùng ngón tay ấn vào thấy có độ mềm và đàn hồi nhẹ. Nhân bánh có mùi vị tự nhiên của đậu xanh và hạt sen. Tránh chọn bánh có độ bóng lớn và có màu sắc lạ hay bị tươm dầu.

    Bánh dẻo: Người tiêu dùng nên chọn những chiếc bánh dẻo có vỏ mềm, hoa văn trên bánh rõ ràng, sắc nét, trên mặt bánh có lớp phủ nhẹ. Nhân bánh phải mềm có mùi vị tự nhiên của đậu xanh và hạt sen. Tránh mua những loại bánh dẻo có độ nhão lớn và có màu đục hay mùi lạ.

    Chọn bánh ít ngọt, ít béo

    Bánh trung thu có nhân quá ngọt không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người mắc bệnh tiểu đường hay người ăn kiêng. Vì vậy, người tiêu dùng nên chọn những loại bánh có hàm lượng chất béo và lượng đường thấp, bánh có vị thanh.

    Hạn chế lựa chọn bánh sử dụng đường hóa học, chất béo từ mỡ động vật, thay vào đó là mua bánh sử dụng mỡ thực vật và đường tự nhiên.

    Bảo quản đúng cách, sử dụng đúng hạn

    Bánh trung thu là bánh tươi, nên có hạn sử dụng ngắn. Các nhà sản xuất lớn thường áp dụng dây chuyền hiện đại, đóng gói theo công nghệ tiên tiến và sử dụng thêm gói hút ẩm để bảo quản bánh dài ngày. Thông thường, hạn sử dụng của bánh trung thu là 3 tháng. Tuy nhiên, Việt Nam có độ ẩm cao, thời tiết nắng nóng kéo dài, nên khâu bảo quản càng phải được chú trọng.

    Bánh trung thu có thể dùng ngay sau khi mua. Nhưng bánh ngon nhất là khi bề mặt hơi tươm dầu, vì các thành phần trong bánh đã hòa quyện. Nếu chưa dùng ngay, cần bảo quản nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp gây oxy hoá chất béo khiến bánh hỏng.

    Bạn cũng cần lưu ý, tránh để côn trùng xâm nhập như kiến cắn thủng bao bì khiến bánh bị ẩm, mốc đen, có màu và mùi vị khác lạ, nếu sử dụng sẽ gây nhiều nguy hại cho sức khỏe.

    Đồng Trang (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chon-banh-trung-thu-the-nao-de-khong-lam-hai-suc-khoe-a241149.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan