+Aa-
  Zalo

  Chơi sang như đại gia Nhật Bản, bỏ 221 triệu đồng mua một chùm nho

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Sau khi đấu giá, chùm nho Ruby Roman quý hiếm đã được một doanh nhân mua với giá kỷ lục 1,11 triệu yen (khoảng 221 triệu đồng). Đây cũng là mức giá nho cao kỷ lục ở Nhật.

  Sau khi đấu giá, chùm nho Ruby Roman quý hiếm đã được một doanh nhân mua với giá kỷ lục 1,11 triệu yen (khoảng 221 triệu đồng). Đây cũng là mức giá cao kỷ lục tại đất nước này.

  Theo thông tin được báo Trí thức trẻ đăng tải, chùm nho được bán với giá 1,11 triệu yen (khoảng 221 triệu đồng) thuộc giống Ruby Roman, trồng ở tỉnh Ishikawa, Nhật Bản và được bán trong phiên đấu giá hôm 7/7.

  Cận cảnh chùm nho có giá 221 triệu đồng.

  Mức giá này cao hơn kỷ lục được lập năm 2016, dành cho nho giống này khoảng 10.000 yen.

  Chiến thắng trong phiên đấu giá, Ông Takao Teshima, tổng giám đốc của Kagaya, nhà trọ suối nước nóng độc quyền tại Nanao, Ishikawa chia sẻ: “Chúng tôi rất mừng khi đã mua được số nho này trong dịp kỷ niệm năm thứ 10 chúng được tung ra thị trường. Chúng tôi hy vọng nhiều người cũng sẽ yêu thích loại nho này."

  Báo Thanh Niên cho hay, Ruby Roman là một giống nho có kích thước lớn, mỗi trái nặng từ 20g trở lên. Trái nho màu đỏ sáng như ruby và chứa hàm lượng đường cao, báo Dân Việt cho biết. Để phát triển thành công giống nho hảo hạng này, các nhà khoa học Nhật Bản phải nghiên cứu suốt 14 năm. Đây có thể là lý do khiến nho được bán với giá rất đắt.

  JA Zen-Noh Ishikawa, một chi nhánh của Hiệp hội Hợp tác xã nông nghiệp quốc gia đã bắt đầu bán loại nho này từ năm 2008.

  Các lô hàng tổng cộng khoảng 23.500 chùm với giá 139 triệu yên. Hợp tác xã địa phương đang khuyến khích mọi người đạt kỷ lục 26.000 chùm vào năm nay.

  (Tổng hợp)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/choi-sang-nhu-dai-gia-nhat-ban-bo-221-trieu-dong-mua-mot-chum-nho-a195856.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan