(ĐSPL) – Món chả cá rim mặn ngọt đậm đà bữa cơm chiều. Cách chế biến món ngon này lại vô cùng đơn giản. Bạn có thể ăn kèm với cà muối.
Nguyên liệu:
1kg cá rô phi
- 1 mớ thì là
- 2 củ hành khô
- Hạt tiêu, nước mắm, đường, mỳ chính, dầu ăn, xì dầu, dầu hào…
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Cá mua về rửa sạch, để ráo, xay nhuyễn cá, trộn với hành khô thái nhỏ, ba thìa nhỏ dầu ăn, một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ đường, dùng thìa quết thật nhuyễn để cá được dai.
- Dùng màng thực phẩm bọc kín, cho vào tủ đông đá khoảng 30 - 45 phút.
- Sau đó lấy ra nặn thành những miếng chả cá nhỏ
Các bước thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên bạn cần rửa sạch chảo, cho chảo lên bếp đợi khô chảo thì cho dầu ăn vào chảo đun sôi. Tiếp đến thả chả cá vào rán vàng. Chả cá sau khi rán, vớt ra đĩa cho thấm bớt dầu ăn.
Bước 2: Đun nóng một chảo khác, phi hành thơm, thêm một thìa canh xì dầu, một thìa canh đường, một thìa nhỏ dầu hào, nửa thìa nhỏ muối và hai thìa canh nước lọc, đun sôi.
Bước 3: Tiếp đến bạn cho chả cá đã rán vào chảo, tiếp tục đun sôi để hỗn hợp nước sốt bám đều quanh miếng chả cá, đậy kín nắp đun thêm một lát chừng 7 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Bước 4: Tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt. Cuối cùng bạn trút chả cá ra đĩa sâu lòng.
MỸ AN (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm video:
[mecloud]p4z80f7Omk[/mecloud]