+Aa-
  Zalo

  Chánh Thanh tra tỉnh Lâm Đồng bị khởi tố tội danh gì?

  (ĐS&PL) - Ông Nguyễn Ngọc Ánh - Chánh Thanh tra tỉnh Lâm Đồng vừa bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra những sai phạm liên quan đến việc thanh tra đất đai.

  Sáng 15/3, nguồn tin của báo Tiền Phong, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu (C03, Bộ Công an) đã bắt giữ ông Nguyễn Ngọc Ánh, Chánh Thanh tra tỉnh Lâm Đồng để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

  Một tuần trước đó, C03 đã phối hợp với Công an Lâm Đồng triệu tập ông Nguyễn Ngọc Ánh đến làm việc về những sai phạm liên quan đến công tác chỉ đạo, kết luận thanh tra trong quản lý, sử dụng đất, giao đất, giao rừng tại Dự án xây dựng Khu đô thị tại huyện Đức Trọng, Lâm Đồng.

  chanh thanh tra tinh lam dong bi khoi to toi danh gi dspl
  Ông Nguyễn Ngọc Ánh trong một lần dự hội nghị ở Lâm Đồng. Ảnh: VietNamnet

  Liên quan đến sự việc, báo VietNamnet đưa tin, ngoài ông Ánh, một cá nhân khác cũng liên quan, song nhà chức trách chưa công bố.

  Hiện, Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, chức vụ, buôn lậu (C03) - Bộ Công an đang phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ.

  Trong năm 2022, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng thực hiện hơn 200 cuộc thanh tra hành chính, 1.061 thanh tra nguyên ngành. Đơn vị này phát hiện sai phạm với số tiền hơn 37,2 tỷ đồng. Cơ quan chức năng đã ban hành quyết định thu hồi, nộp ngân sách Nhà nước gần 22,6 tỷ đồng, xử lý khác 14,7 tỷ đồng; đồng thời, chuyển cơ quan điều tra 2 vụ.

  Thủy Tiên (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chanh-thanh-tra-tinh-lam-dong-bi-khoi-to-toi-danh-gi-a568796.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan
  Hòa Bình: Khởi tố Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Đồng

  Hòa Bình: Khởi tố Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Đồng

  Với cương vị Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Hòa Bình, là người chịu trách nhiệm trực tiếp chỉ đạo thực hiện “Dự án xây dựng Hội nghị trực tuyến của Tỉnh ủy Hòa Bình”, ông Nguyễn Đồng được xác định đã có vi phạm, gây hậu quả thiệt hại cho ngân sách của nhà nước với tổng số tiền là hơn 6,2 tỷ đồng.