+Aa-
  Zalo

  CEO TENPRO đập tan định kiến - đàn bà yếu đuối

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Cùng xuất phát điểm từ con số 0 nhưng với hoài bão nâng tầm doanh nghiệp Việt. Hai nữ CEO TENPRO mang đến câu chuyện truyền cảm hứng mạnh mẽ cho hàng triệu phụ nữ Việt.

  51

  Hai nữ CEO Tenpro

  Phụ nữ “chân yếu tay mềm”

  Nói đến phụ nữ những định kiến như “chân yếu tay mềm” hay “liễu yếu đào tơ” vẫn đang từng ngày còn tồn tại và ảnh hưởng không ít đến sự phát triển chung của toàn xã hội. Nếu như trong thời chiến, người phụ nữ sẵn sàng lui về phía sau để chăm lo cho gia đình thì ở thời hiện đại, họ xứng đáng được bước ra ánh sáng bằng chính năng lực và sự tự tin của bản thân mình. Phái đẹp có quyền được lên tiếng cho “Nữ quyền” và chính xác hơn là “Quyền nữ - Quyền làm phụ nữ” bởi vai trò của họ trong một tập thể, xã hội là vô cùng quan trọng. Họ góp mặt trong tất cả những lĩnh vực như chính trị, văn hóa xã hội, kinh tế…Điểm chung của những người phụ nữ thành công là cùng có những câu chuyện truyền cảm hứng mạnh mẽ. Và câu chuyện về hành trình tạo sự nghiệp của hai nữ CEO Tenpro cũng đáng để chúng ta học hỏi.

  52

  Song Hà là ai?

  Gặp Song Hà tại văn phòng làm việc, hai chị mang đến cho chúng tôi nguồn năng lượng tươi vui và thân thiện. Ấn tượng của tôi là 2 cô gái có vóc dáng nhỏ bé nhưng nội lực thật mạnh mẽ trong từng cử chỉ, từng lời nói, dường như đủ để tôi hiểu về 2 từ “bản lĩnh”. Nói về hành trình của mình, chị Hà Kao - CO-FOUNDER & CEO của TENPRO  (Ms. Cao Phan Thu Hà) chia sẻ rằng. Từ khi ra trường, chị đã làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia như P&G, 4Orange, Mondelez,… Và hơn 10 năm đồng hành cùng các doanh nghiệp vừa và nhỏ với các vai trò là Nhà Định Hướng Chiến Lược phát triển sản phẩm, Giám Đốc Điều Hành, Giám Đốc Kinh Doanh,…chị đã tích lũy được cho mình những kiến thức về định hướng, xây dựng và phát triển cho các doanh nghiệp một cách chân thực nhất mà không cần phải qua bất kỳ công thức từ sách vở nào.

  Được ngồi riêng chị Đặng Hà - FOUNDER & COO của TENPRO  ( Ms. Đặng Thị Hà) lại mang 1 nét đặc trưng hoàn toàn riêng biệt với chị Hà Kao, xuất phát điểm của chị ấy là 1 giáo viên, và vì mục tiêu phát triển cả về nghề lẫn kỹ năng, đồng thời với mục tiêu kinh tế gia đình tại thời điểm ấy, chị nỗ lực vượt qua các kì thi và trở thành một trong những nhà đào tạo ưu tú lúc bấy giờ tại Amway Việt Nam. Đồng thời, chị phát triển thêm về chuyên môn đào tạo kỹ năng cho nguồn lực nhân sự của các doanh nghiệp khi nhận thấy được kỹ năng mềm là yếu tố cốt lõi dẫn đến thành bại trong tư duy của đội ngũ nhân sự.

  Cả 2 chị mỗi người đều mang 1 nét cá tính và năng lực riêng, nhưng khi kết hợp cùng nhau, 2 chị như 2 mảnh ghép bù khuyết cho nhau trên hành trình Nâng tầm doanh nghiệp Việt, đúng câu ông bà ta hay nói “mỗi người một vẻ - mười phân vẹn mười”.

  53

  Song Hà – Hai nữ CEO đầy nhiệt huyết

  Một cô gái nhỏ nhắn nhưng có nội lực trái ngược hoàn toàn so với vẻ bên ngoài. Được nghe cô ấy trải lòng về hành trình của mình trong suốt 10 năm bôn ba ở nơi đất khách, được chủ doanh nghiệp tin tưởng và giao cho vai trò Giám Đốc Điều Hành để xây dựng và phát triển doanh nghiệp khi chỉ mới 24 tuổi. Khi ấy, những khó khăn về khí hậu, những rào cản về giọng vùng miền, không có sự hậu thuẫn về kinh tế và không có gia đình bên cạnh. Nhưng với tình yêu thương dành cho gia đình, sự trách nhiệm mà bản thân đã đặt ra trong chính ước mơ hoài bão “NÂNG TẦM DOANH NGHIỆP VIỆT” đã khiến cô gái nhỏ ấy hạ quyết tâm, không ngừng nỗ lực dù bất kể khó khăn gì đều có thể vượt qua. Chị Hà Kao - CO-FOUNDER & CEO của TENPRO (Ms. Cao Phan Thu Hà) là nhân vật tôi vừa nói trên là người đã truyền cảm hứng cho tôi và có lẽ là những người phụ nữ Việt sau khi đọc bài báo này, có một góc nhìn mới về phụ nữ trong thời đại mới, sự tự tin, quyết tâm và mục tiêu trong việc xây dựng sự nghiệp của chính mình. Còn với chị Đặng Hà, điều để chị có bước tiến trong sự nghiệp từ một giáo viên trở thành Nhà Đào Tạo chính là nỗi đau đáu, gánh nặng gia đình trên vai. Bố mất sớm, một mình mẹ nuôi nấng các chị em, hiểu được sự khổ cực của mẹ và chính mình là một người mẹ. Chị không cho phép bản thân lùi về sau làm hậu phương mà liên tục phấn đấu tiến lên, thay đổi mình một cách ngoạn mục. Với tư duy thoát nghèo “Chỉ có kinh doanh” mới mang lại kinh tế để giúp đỡ gia đình và chu toàn cho các con. Và chị đã, đang từng bước thực hiện được mục tiêu mà mình đề ra. Chị gửi gắm đến tôi một thông điệp để triệu phụ nữ Việt khi đọc được bài báo này có thể có niềm tin trong cuộc sống hơn “Bạn là người phụ nữ đặc biệt, với những tài năng, sự độc đáo và phẩm chất riêng. Đừng để bất cứ ai nói bạn không thể làm được bất cứ điều gì. Hãy tin tưởng bản thân, phát huy những điểm mạnh và theo đuổi ước mơ của bạn”

  Dường như người thành công sẽ luôn có những câu chuyện của riêng mình, và Song Hà cũng vậy,…

  54

  Tư duy “nghề”

  Với hành trình đã qua thì không ngoa khi nói về hình ảnh Song Hà là hai người phụ nữ truyền cảm hứng trong thời buổi kinh tế khó khăn, khi mọi người đang điêu đứng thì họ vẫn hiên ngang đứng vững với ý chí quyết tâm của mình.

  Trong kinh doanh, nếu các doanh nghiệp khác thường sẽ chú ý thành tích mà gạt bỏ đi những yếu tố xung quanh thì tại Tenpro (Doanh nghiệp Song Hà đang điều hành), hai nữ CEO luôn tâm niệm về câu chuyện TƯ DUY và NĂNG LƯỢNG. Để có hiệu suất làm việc cao đòi hỏi nhân sự phải có kỹ năng và kinh nghiệm được rèn dũa qua thời gian. Nếu tư duy là “trục xương sống” tạo nên bộ sườn cho ý tưởng hay thì năng lượng chính là “lớp da bao bọc” tạo điều kiện tốt nhất để ý tưởng ấy thật sự được “đột phá”. Để nhân sự có thể phát huy được hết năng lực của bản thân thì trường năng lượng được tạo ra phải thật sự lớn để một tập thể cùng quyết tâm, đồng lòng nỗ lực vượt khó.

  55

  Mrs: Cao Phan Thu Hà – Đặng Thị Hà (từ trái qua)

  Với mục tiêu chung là kiến tạo những giá trị đỉnh cao trong kinh doanh và quản lý doanh nghiệp, hai nữ CEO đang từng bước khẳng định tên tuổi của mình trên hành trình Nâng Tầm Doanh Nghiệp Việt khi Công ty TNHH Viện giáo dục và phát triển TENPRO tuy có tuổi đời chưa lâu nhưng đã nhanh chóng lọt top 10 thương hiệu uy tín năm 2020. Là đơn vị đồng hành uy tín của hàng trăm doanh nghiệp trong hành trình nâng tầm doanh nghiệp về quản lý vận hành doanh nghiệp, đột phá mục tiêu kinh doanh, xây dựng văn hóa doanh nghiệp và đào tạo kỹ năng nhân sự.

  Đi qua một chặng đường dài, Song Hà luôn nêu cao tinh thần tự hào khi được tiếp nối hành trình vẻ vang của những người phụ nữ Việt luôn mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn, xứng đáng với tinh thần “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

  Website Tenpro: https://tenpro.vn/

  Ngọc Nga

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ceo-tenpro-dap-tan-dinh-kien-dan-ba-yeu-duoi-a591690.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan