+Aa-
  Zalo

  Cảnh sát đột kích nhà Tổng thống Peru sau nghi vấn không kê khai đồng hồ Rolex

  (ĐS&PL) - Việc cảnh sát đột kích nhà riêng Tổng thống Peru Dina Boluarte là một phần trong cuộc điều tra tham nhũng về những chiếc đồng hồ Rolex mà bà Boluarte chưa kê khai.

  Reuters đưa tin, lực lượng an ninh đã phá cửa, ập vào nhà riêng của Tổng thống Dina Boluarte tối 29/3 sau khi những người bên trong phớt lờ lệnh khám xét.

  Bà Dina đang bị điều tra tham nhũng. Cuộc điều tra này được thúc đẩy bởi cuộc điều tra của hãng tin La Encerrona. Sau khi xem lại hàng nghìn bức ảnh của Tổng thống, La Encerrona xác định bà Dina Boluarte sở hữu ít nhất 14 chiếc đồng hồ xa xỉ, nhưng không kê khai.

  Tổng thống Peru Dina Boluarte.

  Tổng thống Peru Dina Boluarte.

  Tuy nhiên, Tổng thống Dina bác bỏ cáo buộc làm việc sai trái. Bà khẳng định bất cứ thứ gì của bà đều vất vả tích cóp mới có được.

  "Tôi đến dinh tổng thống với đôi tay sạch sẽ và tôi sẽ rời đi với đôi tay sạch sẽ như tôi đã hứa với người dân Peru", bà nói.

  Bà Dina và luật sư của bà đã chỉ trích cuộc đột kích, khám xét của 20 quan chức công tố và 20 cảnh sát. Luật sư Mateo Castaneda cho hay, cảnh sát đã thu giữ khoảng 10 chiếc đồng hồ, song không rõ thương hiệu. Luật sư cho rằng, hành động của cảnh sát là thái quá.

  Luật sư Castaneda cho biết thêm, Tổng thống Dina sẽ điều trần tại văn phòng công tố vào tháng tới.

  Cùng ngày, Thủ tướng Gustavo Adrianzen cũng chỉ trích cuộc đột kích là một cuộc tấn công nhằm vào phẩm giá của Tổng thống. Bộ trưởng Tư pháp Eduardo Arana thậm chí coi cuộc khám xét là vi hiến.

  Tổng thống Boluarte nhậm chức vào tháng 12/2022, sau khi cựu Tổng thống Pedro Castillo cố gắng giải tán quốc hội và quản lý bằng sắc lệnh, dẫn đến việc ông nhanh chóng bị lật đổ và bắt giữ, theo AFP.

  Bà Boluarte cáo buộc ông Castillo đã thúc đẩy phân cực chính trị trong gần 17 tháng cầm quyền. Tuy nhiên, từ khi ông Castillo bị bắt, các cuộc biểu tình liên tục diễn ra trên cả nước yêu cầu bà Boluarte từ chức, giải tán quốc hội và bầu cử ngay lập tức.

  P.L(T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/canh-sat-ot-kich-nha-tong-thong-peru-sau-nghi-van-khong-ke-khai-ong-ho-rolex-a409283.html
  Sự kiện: Thế giới 24h
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan