Canh rong biển hầm hạt sen là món ăn bổ dưỡng và thanh mát. Đặc biệt, trong rong biển có nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình, đặc biệt là phụ nữ mang thai.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Rong biển khô mua ở siêu thị: 10g
- Hạt sen tươi: 100g
- Nấm rơm trắng (nếu có): 100g
- Cà rốt: Nửa củ
- Gừng: Một nhánh nhỏ
- Muối, tiêu, mì chính, nước tương
Sơ chế nguyên liệu
– Rong biển sau khi mua ở siêu thị về bạn ngâm khoảng 15 phút cho nở, rửa sạch, để ráo nước.
– Nấm rơm rửa sạch cắt đôi, gừng đập dập.
– Cà rốt cắt lát hoặc tỉa hoa.
– Hạt sen bỏ tâm sen, rửa sạch
Cách chế biến canh rong biển hầm hạt sen
– Bước 1: Đun sôi 1.2 lít nước hoặc nhiều hơn nếu bạn thích ăn nhiều canh, thêm hạt sen và gừng vào nấu nhỏ lửa khoảng 5 phút
– Bước 2: Sau đó cho nấm rơm và cà rốt, nêm muối, mì chính, nước tương, cho vừa ăn
– Bước 3: Cho rong biển vào đun sủi lại và tắt bếp
Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến canh rong biển với tôm hoặc đậu phụ để bữa ăn gia đình thêm phong phú.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)