(ĐSPL) – Mùa hè nắng nóng, ăn nhiều đồ cay khó tránh khỏi nóng trong người, nhiệt miệng… các bà nội trợ có thể chế biến món canh rau má nấu thịt cho cả nhà giải nhiệt nhé!
Cách 1: Canh rau má nấu thịt bằm
Nguyên liệu:
- 300g rau má
- 120g thịt nạc, 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe đường
- Hành và lá hành boa rô, tiêu
Cách làm:
Bước 1: Thịt nạc, bằm nhỏ. Hành và hành boa rô cắt nhỏ. Rau má, rửa sạch, cắt khúc, để ráo.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, dầu nóng cho hành vào xào thơm, kế đến cho thịt bằm vào xào săn.
Bước 3: Sau khi thịt săn lại thì cho gia vị, đảo đều cho thấm.
Bước 4: Cho nước sôi vào ngập thịt, nấu cho sôi lên, vớt bọt, nêm nếm cho vừa ăn.
Bước 5: Cho rau má vào, để lửa lớn 1 phút, tắt bếp.
Múc canh rau má thịt bằm ra tô, cho thịt bằm và tiêu lên trên, dùng nóng với cơm rất ngon.
Cách 2 : Canh rau má nấu thịt viên
Nguyên liệu
100g rau má
100g thịt xay
1 cọng hành lá
3 thìa cà phê hạt nêm
1/2 thìa cà phê tiêu
1 thìa súp dầu ăn
1/2 thìa cà phê đường
1 lít nước dùng
Cách làm
– Thịt xay ướp với tiêu, dầu ăn và 1 thìa cà phê hạt nêm, vo viên.
– Đun nóng nước dùng, cho thịt viên vào nấu chín, nêm thêm đường và hạt nêm cho vừa ăn.
– Khi nước sôi, cho rau má vào, đợi nước sôi lại tắt bếp. Cho ra tô, rắc hành lá cắt nhỏ.
Chúc các bạn ngon miệng !
MỸ AN (Tổng hợp)
Nguồn : Người đưa tin
Xem thêm video :
[mecloud]MdRhLh3maf[/mecloud]