(ĐSPL) – Thay vì những món canh rau luộc đơn giản, kém dinh dưỡng các bạn có thể thêm món canh mướp đậu hũ non nấu tôm nõn vừa ngon, vừa bổ vào bữa cơm trưa cuối tuần.
Canh mướp đậu hũ non
Nguyên liệu:
Mướp: 1 - 2 quả
Tôm lột vỏ: 100g – 200g
Đậu hũ non: 1 bìa
Mì trứng: 1 nắm
Hành lá: 1 mớ
Hành tím: 1 củ
Gia vị: Bột nêm, đường, nước mắm, hạt tiêu
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Mướp mua về gọt vỏ cắt khoanh tròn.
Tôm lột vỏ sạch rồi băm nhỏ. Ướp tôm với bột nêm, phần trắng gốc hành lá, tiêu.
Đậu hũ rửa qua nước sạch rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Thực hiện:
Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho 1 chút dầu, dầu nóng cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho tôm vào xào nhanh bằng lửa to để tôm ra nước, khi tôm săn thấm gia vị thì cho 2 tô nước lạnh vào nấu.
Bước 2: Khi nồi canh sôi, bạn gặn bỏ phần bọt nổi váng bên trên.
Bước 3: Cho mướp, đậu hũ, mì trứng, các gia vị còn lại vào nồi, nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.
Cuối cùng bạn trút canh ra tô rồi trang trí thêm tôm nõn đã nhúng chín lên trên bát canh thêm hấp dẫn.
Chúc các bạn ngon miệng!
MỸ AN (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm video:
[mecloud]ZznsLZIEd7[/mecloud]