(ĐSPL) – Thời tiết mùa hè nắng nóng bỗng chuyển mưa bão, các mẹ có thể chế biến món ngon nóng sốt, cay ngậy như món cánh gà chiên nước mắm tỏi ớt chẳng hạn.
Nguyên liệu:
Cánh gà: 10 chiếc
Bột chiên giòn: 1 túi (mua ở siêu thị, loại 200g)
Gia vị: muối, nước mắm, đường, ớt, tiêu, tỏi.
Cách chế biến:
Bước 1: Cánh gà mua về bạn cần rửa sạch với nước muối loãng, sau đó lại rửa sạch qua nước lọc. Cánh gà bạn cần chần qua nước sôi, vớt ra rồi ướp với một ít muối.
Bước 2: Bạn trộn cánh gà đã ướp muối với bột chiên giòn, xóc đều cho bột chiên bám đều vào phàn cánh gà.
Bước 3: Pha hỗn hợp mắm: Ớt bạn băm nhỏ, tỏi băm nhỏ trộn đều với lượng nước mắm nhất định và cho thêm chút tiêu, đường vào khuấy đều tay.
Bước 3: Chiên gà: Cho dầu ăn ngập phần chảo, đặt lên bếp lửa, đợi khi dầu sôi già thì cho cánh gà vào chiên. Chiên cánh gà vàng đều hai mặt, tứ phía. Vớt cánh gà ra đĩa.
Cuối cùng bạn rới phần nước mắm đã pha chế bên trên lên mặt cách gà, cho thấm vào phần cánh gà đã chiên giòn.
Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay một đĩa cánh gà chiên nước mắm tỏi ớt ngon tuyệt. Những ngày mưa bão thưởng thức món ăn này là hợp nhất.
MỸ AN (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm video:
[mecloud]biDlimIiIe[/mecloud]