(ĐSPL) - Đầu tuần đổi món với canh cá nấu dấm, khoai tây xào thịt băm thơm ngon, lạ miệng cho cả nhà!
1. Canh cá nấu dấm chua ngon
Nguyên liệu:
Cá điêu hồng: 200g
Cà chua: 100g
hành lá, thì là
Cơm mẻ: 1/2 bát nhỏ
Rau xà lách
Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, đường, dầu ăn.
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Cá điêu hồng để nguyên miếng philê, giữ vẩy cá, chiên vàng.
Cà chua cắt múi cau, hành lá, thì là cắt nhỏ.
Cơm mẻ lược mịn
Chế biến:
Bước 1: Đầu tiên bạn cần nấu nước thật sôi. Sau đó tiếp tục bạn xào cà chua, cho vào nước sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn (nước mắm, muối, đường, hạt nêm). Cho cá đã chiên vào nấu khoảng 5 phút.
Bước 2: Tiếp đến bạn cho mẻ vào và chờ nước sôi lại là được. Múc ra tô cho hành lá, thì là.
Dùng nóng với cơm hay bún, có thể dọn kèm rau xà lách và rau húng cây thái nhỏ.
2. Khoai tây xào thịt băm đậm đà, lạ miệng
Nguyên liệu:
Khoai tây: 3 củ
Thịt xay: 200g
Cà chua: 2 quả
Hành lá
Ớt chuông xanh, đỏ: mỗi loại 1 trái
Bơ, dầu ăn
Gia vị: bột nêm, bột ngọt, muối, mắm, tiêu…
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái con chì hoặc thái lát mỏng
Thịt mua về xay nhuyễn hoặc xay luôn ngoài cửa hàng
Cà chua rửa sạch, thái múi cau
Hành lá ngắt bỏ lá úa, rửa sạch, thái nhỏ
Ớt chuông thái hạt lựu
Chế biến:
Bước 1: Trộn thịt xay cùng hạt nêm và hành lá thái nhỏ.
Bước 2: Xào cà chua với dầu ăn tạo màu rồi trút phần thịt băm vào đảo cùng làm thành sốt, thêm 1 thìa bột canh.
Bước 3: Tiếp đến cho khoai tây vào chảo đảo đều. Sau đó nhanh tay đậy vung lại, vặn nhỏ lửa. Đến khi khoai gần chín chín bạn cho ớt chuông vào xào lẫn. Sau đó, nêm lại gia vị một lần cuối cho vừa vặn với khẩu vị.
Bước 4: Trước khi tắt bếp các bạn rắc một chút hành lá xanh thái nhỏ, một chút hạt tiêu lên trên mặt món ăn rồi thả thêm một chút xíu bơ, đảo đều cho món ăn thêm bóng, thơm ngậy. Trút món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn có một bữa cơm đầu tuần ngon miệng!
MỸ AN (Tổng hợp)
Xem thêm video:
[mecloud]SROeLhT00r[/mecloud]