Mộc nhĩ vàng hay còn được gọi là “kim nhĩ” có màu vàng óng, là một đặc sản ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, chúng thường được bán vơí giá 1.800 NDT/kg (khoảng 6,5 triệu đồng).
|
Mộc nhĩ vàng hay còn được gọi là “kim nhĩ” có màu vàng óng, là một đặc sản ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Mộc nhĩ vàng thường mọc trong rừng sồi trên núi cao ở Vân Nam |
|
Mộc nhĩ vàng khá hiếm và thường được bán ở dạng phơi khô, giá bán lẻ 900 NDT cho 0,5kg, tương đương 1.800 NDT/kg (khoảng 6,5 triệu đồng) |
|
Nhờ sinh trưởng ở vùng núi cao không người sinh sống nên mộc nhĩ vàng là một thực phẩm xanh đúng nghĩa. So với mộc nhĩ thường và mộc nhĩ trắng, đặc sản này có chứa hàm lượng axit heteroglucan phong phú hơn, có tác dụng chống lão hóa, kháng viêm, kháng phóng xạ và ung thư |
|
Khi nấu, mộc nhĩ vàng khô được ngâm trong nước khoảng 2-3 ngày để chúng nở to. Mộc nhĩ vàng thường dùng để nấu chè hoặc các món canh bổ dưỡng |
|
Mộc nhĩ vàng còn có nhiều ích lợi đối với sức khỏe như chống mỡ gan, giảm mỡ máu, giảm cholesterol ở gan, tăng cường chức năng giải độc gan, điều trị các bệnh về tim, viêm gan và u bướu. Đặc biệt, mộc nhĩ vàng rất giàu axit amin và collagen protein, nếu ăn thường xuyên sẽ giúp làn da trở nên tươi trẻ, mềm mại, duy trì nét thanh xuân |
Kiều Trang (T/h)
Link bài gốcLấy link
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/can-canh-loai-moc-nhi-vang-quy-hiem-co-gia-65-trieu-dongkg-a220218.html