+Aa-
  Zalo

  Cận cảnh các dự án bị thanh tra trên bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Trong 18 dự án phát triển du lịch, nghỉ dưỡng tại bán đảo Sơn Trà có 1 dự án đang triển khai và tạm dừng, 3 dự án đã triển khai một phần nhưng sau đó tạm dừng; 11 dự án c

  Trong 18 dự án phát triển du lịch, nghỉ dưỡng tại bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) có 1 dự án đang triển khai và tạm dừng, 3 dự án đã triển khai một phần nhưng sau đó tạm dừng; 11 dự án chưa triển khai.

  Ngày 20/9, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về thanh tra việc chấp hành pháp luật đối với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng).

  Phó thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Xây dựng và các bộ, cơ quan liên quan thanh tra toàn diện việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường, xây dựng đối với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà.

  Các dự án này đã được UBND Đà Nẵng chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp phép trong giai đoạn từ năm 2003 đến hết năm 2016 (thời điểm Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng được phê duyệt). Các đơn vị được giao báo cáo kết quả lên Thủ tướng trước ngày 31/3/2018.

  UBND Đà Nẵng có báo cáo đã gửi Thủ tướng về việc rà soát các dự án và phương án điều chỉnh quy hoạch du lịch tại bán đảo Sơn Trà.

  Cụ thể, đến tháng 12/2012, tại bán đảo Sơn Trà, UBND Đà Nẵng chấp thuận chủ trương đầu tư đối với 18 dự án phát triển du lịch, nghỉ dưỡng. Tổng diện tích quy hoạch gần 1.230 ha. Trong đó, chính quyền đã giao đất có thu tiền hơn 94 ha; đất thuê là 274 ha và phần còn lại là diện tích đất giao cho các tập thể, cá nhân quản lý không thu tiền. Tổng số tiền sử dụng đất đã thu (phần diện tích đất giao từ 2003-2012) khoảng 700 tỷ đồng. Về cơ sở pháp lý để chấp thuận đầu tư, UBND Đà Nẵng cho rằng những dự án được địa phương cấp phép đúng pháp luật.

  Hiện, 3 dự án được đầu tư, triển khai (dự án khu du lịch sinh thái biển Bãi Bắc, khu du lịch Sơn Trà Resort & Spa và khu nhà nghỉ du lịch sinh thái Bãi Trẹm); một dự án đang triển khai và tạm dừng (khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái biển Tiên Sa); 3 dự án đã triển khai một phần nhưng sau đó tạm dừng; 11 dự án chưa triển khai.

  Cận cảnh các dự án xây dựng trên bán đảo Sơn Trà:

  Bán đảo Sơn Trà nhìn từ trên cao. Ảnh: Tri thức Trực tuyến
  Cận cảnh bán đảo Sơn Trà. Ảnh: Tiền Phong
  Bán đảo Sơn Trà. Ảnh: Dân Trí
  Tan hoang một góc bán đảo Sơn Trà. Ảnh: Dân Việt
  40 móng biệt thự không phép, cày xới một góc bán đảo Sơn Trà đã bị tạm dừng thi côngẢnh: Tiền Phong
  Bán đảo Sơn Trà bị san phẳng để xây khu nghỉ dưỡng. Ảnh: Infonet
  Bán đảo Sơn Trà bị "cầy xời". Ảnh: Tiền Phong
  Hàng loạt móng khối nhà biệt thự xây không phép trên bán đảo Sơn Trà. Ảnh: Vietnamnet
  Toàn cảnh dự án khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái biển Tiên Sa nhìn từ xa. Ảnh: Vietnamnet
  Dự án có diện tích gần 60.000 m2, sở hữu hơn 500 m chiều dài bãi biển bên vịnh Bãi Trẹm. Ảnh: Tri thức Trực tuyến
  Ảnh: Báo Đại Đoàn Kết
  Những căn biệt thự bỏ hoang của CTCP Sơn Trà án ngữ dọc bờ biển Bãi Nam, Bãi Con (Bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng)
  Rào chắn trước cổng dự án Mercure Sơn Trà Resort. Dự án do công ty CP đầu tư Đà Nẵng Sơn Trà làm chủ, theo thiết kế sẽ gồm 22 biệt thự sang trọng, khách sạn 120 phòng chuẩn 4 sao, xây dựng trên diện tích 5,7ha thuộc bán đảo Sơn Trà. Ảnh: Vietnamnet
  Cổng sắt hoen gỉ ở một dự án du lịch nghỉ dưỡng thuộc bán đảo Sơn Trà. Ảnh: Vietnamnet

  Nhiều khu nghỉ dưỡng trên bán đảo Sơn Trà (TP Đà Nẵng) đang nằm “đắp chiếu”. Ảnh: Dân Trí

  (Tổng hợp)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/can-canh-cac-du-an-bi-thanh-tra-tren-ban-dao-son-tra-da-nang-a202580.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan