+Aa-
  Zalo

  Cách quản lý mật khẩu hiệu quả nhất dành cho team “não cá vàng”

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Những phần mềm quản lý mật khẩu tốt nhất có trong bài viết này sẽ giúp bạn không phải ghi chép, hay cố gắng nhớ mật khẩu của tất cả các loại tài khoản.

  Những phần mềm quản lý mật khẩu tốt nhất có trong bài viết này sẽ giúp bạn không phải ghi chép, hay cố gắng nhớ mật khẩu của tất cả các loại tài khoản.

  Thời đại 4.0 như hiện nay, dịch vụ trực tuyến nào cũng cần phải đăng ký tài khoản. Dù chúng ta có trí nhớ tốt đến mức nào thì cũng thể tránh được việc nhầm lẫn và quên mật khẩu. Nhiều người dùng cách đặt mật khẩu giống nhau cho mọi tài khoản để dễ nhớ, nhưng cách này cực kì nguy hiểm bởi vì chỉ cần để lộ mật khẩu của một tài khoản thì các tài khoản khác cũng có nguy cơ “bay” mất theo.

  Chính vì vậy mà các phần mềm quản lý mật khẩu ra đời giúp chúng ta lưu trữ các tài khoản, mật khẩu mà không cần phải ghi nhớ trong đầu.

  Dưới đây là top 3 phần mềm quản lý mật khẩu tốt nhất mà bạn nên sử dụng:

  1. LastPass

  LastPass hứa hẹn sẽ đơn giản hóa cuộc sống của bạn, và đó chính xác là những gì nó làm. Phần mềm được thiết kế tốt hoạt động trong nền thiết bị hoặc trình duyệt của bạn để bảo mật, lưu trữ và tự động điền thông tin đăng nhập của bạn mà không gây rắc rối.

  LastPass có một trình tạo tên người dùng và mật khẩu tích hợp giúp bạn nhanh chóng tạo thông tin đăng nhập siêu bảo mật cho tất cả các tài khoản của mình. Bạn nhận được mọi lợi ích bảo mật của các mật khẩu không thể xâm phạm mà không cần lo phải nhớ chúng.

  Giao diện của phần mềm LastPass

  Quyền riêng tư của bạn được đảm bảo vì ngay cả LastPass cũng không thể truy cập mật khẩu chủ của bạn hay các khóa mã hóa. Tất cả dữ liệu của bạn đều được mã hóa và giải mã ở cấp độ thiết bị.

  Tính năng tự động điền của nó sẽ không chỉ điền chi tiết mật khẩu của bạn vào các tài khoản bạn thêm vào hầm của mình mà còn có thể điền dữ liệu như thông tin thanh toán khi bạn mua sắm trực tuyến.

  Dịch vụ cũng có thể lưu trữ những thông tin nhạy cảm khác như thẻ bảo hiểm và hội viên vào một tệp hồ sơ kỹ thuật số.

  LastPass cung cấp một phiên bản miễn phí tuyệt vời cho phép bạn đồng bộ thông tin của mình trên các thiết bị không giới hạn. Khi bạn đăng ký gói miễn phí, bạn cũng nhận được bản dùng thử miễn phí 30 ngày của LastPass Premium.

  Gói trả phí bao gồm các tính năng bổ sung như chia sẻ bảo mật, truy cập khẩn cấp và hỗ trợ kỹ thuật ưu tiên. Các gói gia đình đặc biệt cũng có sẵn.

  2. Bitwarden

  Bitwarden là ứng dụng miễn phí nhưng chức năng bảo mật của nó khiến người dùng cảm thấy kinh ngạc.

  Được phát triển bởi 8bit Solutions LLC, công ty có trụ sở tại Florida, Hoa Kỳ, Bitwarden chứa đựng vô vàn chức năng như: lưu trữ mật khẩu, dữ liệu cá nhân không giới hạn; đồng bộ dữ liệu trên mọi thiết bị; hỗ trợ tạo mật khẩu mạnh, an toàn và ngẫu nhiên; tự động nhập tài khoản và mật khẩu trên website hay phần mềm; quản lí server và cơ sở dữ liệu nội bộ;...

  Bitwarden hoạt động với hầu hết mọi thiết bị và trình duyệt mà bạn có thể kể đến

  Điểm mạnh của phần mềm này là toàn bộ thư mục lưu trữ dữ liệu đính kèm và mật khẩu đều được mã hóa. Dữ liệu sẽ được mã hóa bằng công nghệ AES 256-bit và PBKDF2 SHA-256.

  3. Dashlane

  Dashlane có giao diện thu hút, thân thiện với người dùng, giúp dễ dàng tạo các mật khẩu mạnh và lưu trữ chúng một cách bảo mật. Sau khi bạn lưu một mật khẩu, Dashlane sẽ tự động điền mật khẩu mỗi khi bạn cần để tiết kiệm thời gian.

  Ngoài mật khẩu, bạn có thể sử dụng Dashlane để lưu trữ thông tin cá nhân và chi tiết thanh toán khác để bạn không phải điền vào các biểu mẫu trực tuyến phiền phức. Nó cũng cho phép bạn lưu ghi chú, tài liệu, tệp đính kèm và những thông tin quan trọng khác với tính năng Secure Notes (Ghi chú bảo mật).

  Dashlane là một ứng dụng quản lý mật khẩu và ví kỹ thuật số dựa trên đăng ký đa nền tảng có sẵn trên macOS, Windows, iOS và Android.

  Trình quản lý mật khẩu này cho phép bạn chia sẻ thông tin đăng nhập tài khoản của mình với đồng nghiệp, gia đình và bạn bè. Bạn không cần phải đưa ra mật khẩu để cung cấp quyền truy cập.

  Dashlane cho bạn quyền truy cập vào Identity Dashboard (Bảng điều khiển danh tính) toàn diện giúp đánh giá trạng thái bảo mật trực tuyến của bạn và cho bạn biết chỗ nào bạn có thể cải thiện để trở nên an toàn hơn theo thời gian.

  Nó thậm chí còn giám sát web tối thường xuyên và gửi cho bạn các cảnh báo được cá nhân hóa nếu nó phát hiện ra dữ liệu của bạn đã bị rò rỉ hoặc đánh cắp.

  Với tính năng liên hệ khẩn cấp của Dashlane, bạn có thể cấp quyền truy cập tài khoản cho người mà bạn biết và tin tưởng. Điều này sẽ đảm bảo những người thân yêu của bạn có thể truy cập vào các tài khoản quan trọng của bạn trong trường hợp khẩn cấp.

  4. RememBear

  Khác xa với cái tên dễ thương, RememBear sử dụng các tính năng bảo mật hàng đầu để giữ bảo mật cho mật khẩu của bạn mà không làm ảnh hưởng đến tính thuận tiện.

  Để chắc chắn rằng bạn là người duy nhất có thể truy cập mật khẩu chủ của mình, RememBear sử dụng Mật khẩu từ xa bảo mật thông qua trao đổi khóa Diffie-Hellman giúp xác minh mật khẩu của bạn mà không thực sự để lộ nó trên một kết nối internet.

  Ai lại không tin tưởng những chú gấu hung dữ?

  RememBear bảo vệ dữ liệu được lưu trữ trên các máy chủ của nó bằng Dịch vụ quản lý khóa của Amazon. Nó cũng bổ sung thêm một lớp Mã hóa lớp vận chuyển để giảm thiểu sự phụ thuộc vào HTTPS.

  Trình quản lý mật khẩu này đã chứng minh tính minh bạch của nó bằng một cuộc kiểm tra độc lập bởi chuyên gia an ninh mạng Cure53, xác nhận không có vấn đề nghiêm trọng nào với thiết kế bảo mật của RememBear.

  RememBear cung cấp một phiên bản miễn phí mà bạn có thể sử dụng trên một thiết bị và phiên bản trả phí sẽ hoạt động trên tất cả các thiết bị của bạn.

  Việt An

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-quan-ly-mat-khau-hieu-qua-nhat-danh-cho-team-nao-ca-vang-a362222.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan