Lặc lày có thể chế biến bằng cách đem luộc chấm muối vừng, rất ngọt mát hoặc đem xào thịt bò cũng rất ngon và bổ dưỡng cho bữa tối quây quần bên gia đình.
Nguyên liệu
150 gram thịt bò
300 gram lặc lày (mướp Nhật)
100 gram hành tây
1 củ gừng nhỏ
Gia vị
Cách làm
Thịt bò thái miếng mỏng, to bản, ướp cùng gừng đập dập + 1 thìa cafe gia vị.
Lặc lày rửa sạch, thái lát dày khoảng 0.5 cm, thái chéo dọc theo thân quả.
Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, cắt miếng cau.
Đun sôi nồi nước rồi cho lặc lày vào trần sơ, vớt ra ngâm nước lạnh để mướp giữ được độ xanh, giòn.
Cho chút dầu vào chảo, đun nóng rồi cho thịt bò vào xào săn, xúc ra để riêng.
Xào lặc lày và hành tây, nêm gia vị cho vừa miệng, khi lặc lày gần chín thì thêm thịt bò vào đảo lẫn.
Lưu ý không để lặc lày xào bị nhũn, xào vừa tới ăn sẽ có vị giòn dai hơn, cho thịt xào lặc lày ra đĩa rắc thêm ít hạt tiêu, ăn với cơm nóng sẽ rất tuyệt vời!
Chỉ với những cách đơn giản trên bạn đã thành công với món thìt bò xào lặc lày thơm ngon.
Kiều Trang (T/h)