+Aa-
    Zalo

    Cách nấu canh rong biển giòn giòn thanh mát cho bữa cơm ngày hè

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Mùa hè oi nóng được thưởng thức món canh rong biển thanh mát trong bữa ăn thì còn gì bằng. Cách nấu canh rong biển không khó chị em hãy thử nhé!

    Mùa hè oi nóng được thưởng thức món canh rong biển thanh mát trong bữa ăn thì còn gì bằng. Cách nấu canh rong biển rất đơn giản chỉ cần vài bước sau.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    - Sườn non: 500gr
    - Rong biển: 200gr
    - Hành hoa: 2 nhánh
    - Hành khô: 2 củ
    - Gừng: 1 nhánh nhỏ
    - Gia vị: Bột canh, mì chính.

    Cách nấu canh rong biển 

    Bước 1: Sườn non chặt miếng vừa ăn, rồi rửa sạch. Chần sơ sườn non sau đó ướp sườn non với ít hành khô băm nhỏ, 1 thìa bột canh.

    Bước 2: Cho sườn non vào nồi đổ nước vừa ăn đun nhỏ lửa cho sườn mềm. Nên hầm bằng nồi áp suất để sườn mau chín. Để nồi nước sườn được trong, sau khi hầm chín sườn đổ thêm 1 bát nước lạnh vào đun sôi trở lại.

    Bước 3: Lá rong biển khô cho ra bát đổ vào ít nước vào ngâm cho rong biển mềm sau đó rửa sạch.

    Dùng kéo cắt rong biển thành từng miếng nhỏ vừa. Hành hoa rửa sạch thái nhỏ.

    Bước 4: Khi thấy sườn non đã chín mềm thì mở vung, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, thêm ít gừng thái chỉ rồi thả rong biển vào đun khoảng 2-3 phút, không nên đun quá lâu.

    Bước 5: Tắt bếp thêm 1 thìa canh mì chính rồi cho canh sườn non rong biển ra bát.

    Canh rong biển là món ăn giàu dinh dưỡng đặc biệt rất tốt cho những mẹ mang bầu hoặc sau sinh. Chúc các bạn thành công!

    Ảnh: Khampha.vn

    Kiều Trang (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-nau-canh-rong-bien-gion-gion-thanh-mat-cho-bua-com-ngay-he-a233830.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan