+Aa-
    Zalo

    Cách nấu canh mướp với tôm thanh mát cho cuối tuần ngon cơm

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Mướp đã vào mùa, hãy thêm vào thực đơn gia đình mình món canh mướp nấu tôm, rất thơm ngon cho những ngày hè nóng bức.

    Mướp đã vào mùa, hãy thêm vào thực đơn gia đình mình món canh mướp nấu tôm, rất thơm ngon cho những ngày hè nóng bức. 

    Nguyên liệu

    - Mướp hương: 02 quả
    - Tôm: 200 g
    - Nấm đông cô: 10 tai
    - Hành tím: 1 củ
    - Hành hoa: 1 nhánh
    - Nước dùng gà (xương) nếu thích
    - Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính.

    Cách làm

    Bước 1: Mướp gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, hành hoa cắt gốc rửa sạch cắt khúc.

    Bước 2: Tôm bóc bỏ lớp vỏ ngoài và phần đầu. Phi thơm hành tím với chút xíu dầu ăn cho tôm vào xào. Nêm 1 thìa súp cho tôm ngấm gia vị.

    Bước 3: Cho phần nước dùng gà vào đun sôi rồi thả nấm đông cô đã ngâm rửa sạch vào đun tiếp khoảng 2 phút. Nêm gia vị vừa miệng.

    Bước 4: Tiếp đến cho mướp vào đun sôi khoảng 2 phút hay khi thấy mướp vừa chín tới là được. Cho ít hành hoa cùng mì chính và tắt bếp rồi cho canh mướp nấu tôm ra bát.

    Canh mướp nấu tôm có phần nước ngọt mát rất thích hợp cho những ngày nắng nóng.

    Chúc các bạn thành công!

    Kiều Trang(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-nau-canh-muop-voi-tom-thanh-mat-cho-cuoi-tuan-ngon-com-a233152.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan