Canh mướp đắng nhồi thịt nguyên liệu chủ đạo chính là mướp đắng, có tác dụng chữa bệnh và giúp thanh lọc cơ thể trong những ngày hè oi ả.
Nguyên liệu
Mướp đắng
200g thịt nạc dăm
5 tai mộc nhĩ (Nấm mèo) lớn, nấm hương (Nấm thông).
Muối, bột ngọt, hạt tiêu, hành tươi, hành khô, tỏi, rau mùi.
Chuẩn bị
Mướp đắng cắt làm tư, nạo ruột, nếu quả nhỏ thì bạn cắt làm đôi, rửa sạch để ráo nước.
Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô, tỏi bằm nhuyễn.
Ướp thịt với bột ngọt, muối, tiêu, nấm hương, mộc nhĩ, hành lá, hành khô, tỏi bằm, rau mùi.
Nhồi thịt đã ướp vào mướp đắng.
Cách làm
Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi, thả mướp đắng vào, giảm lửa, hớt bọt, rồi nêm gia vị. Mướp đắng chín mềm, với ra, cột cọng hành chần quanh mướp đắng qua cho đẹp, thả lại vào nồi chờ sôi lại, tắt bếp, múc ra bát, rắc hành lên và thưởng thức.
Món canh này bạn có thể ăn nóng trong ngày đông, cũng có ăn khi ngày hè để giải nhiệt.
Chú ý: Bạn nên chọn mướp đắng quả lớn, gai nở vừa, nếu có giò sống thì trộn thêm cùng với thịt, nhân sẽ càng ngọt, dính chắc và dễ nhồi hơn nữa.
Để mướp được xanh, hấp dẫn, bạn nên mở vung đợi canh sôi rồi bắc ra, đừng đậy vung nồi canh nhé.
Chúc các bạn thành công!
Kiều Trang(T/h)