+Aa-
    Zalo

    Cách muối dưa cải bẹ chua ngon đơn giản nhất

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Dưa muối là món ăn đi kèm trong các bữa ăn thường ngày. Mặc dù không được liệt kê vào các món ăn chính nhưng dưa muối lại khiến các bữa cơm trở nên hấp dẫn hơn.

    (ĐSPL) - Dưa muối là món ăn đi kèm trong các bữa ăn thường ngày. Mặc dù không được liệt kê vào các món ăn chính nhưng dưa muối lại khiến các bữa cơm trở nên hấp dẫn hơn, giúp người ăn cảm thấy ngon miệng hơn.

    Có rất nhiều cách muối dưa, và cũng có không ít các loại dưa muối như: dưa cải bẹ muối (hay còn gọi là cải Đông Dư), dưa cả xanh muối, dưa muối lu bú..., thậm chí là dưa muối bằng củ cải trắng, muối thập cẩm các loại dưa, cần, cà rốt…

    Tuy nhiên, dù là muối dưa cải bẹ hay cải xanh thì trước tiên bạn vẫn cần phải chọn hũ muối dưa. Đầu tiên muốn có đĩa dưa ngon, bạn nên chọn hũ muối dưa bằng sành, sứ hay thủy tinh, bày bán rất nhiều và nên chọn mua loại cải bẹ to mới ngon.

    Dưới đây là cách muối dưa cải bẹ chua, ngon:

    Nguyên liệu gồm:

    Cải bẹ, hành lá, ớt, muối, đường…


    Cách làm:

    Sơ chế:

    Cải bẹ mua về phơi ngoài trời nắng, đợi khi cải đã héo thì mang vào nhà.


    Hành lá cắt bỏ rễ, phơi cho héo cùng cải.

    Cắt khúc cải và hành dài chừng 5cm, đem rửa sạch.


    Nước muối dưa cải nên lấy nước đun sôi, để âm ấm. Pha các gia vị theo tỷ lệ 1:3:1 (1 lít nước cần 3 thìa muối hạt và 1 thìa đường). Dùng đũa khuấy đều.

    Thực hiện:

    Bước 1:

    Cho dưa vào hũ, tuy nhiên cần lưu ý là xếp cọng xuống trước, lá phủ lên trên, rồi thêm hành lá, ớt cắt nhỏ. (Để khi dưa đã muối chín độ thì cả lá và cọng dưa chua đều).

    Bước 2:

    Đổ nước vào hũ cho ngập dưa, dùng vật chắn đè lên trên để dưa ngập đều trong nước (có thể dùng đĩa, hay bất cứ vật nặng nào để đè lên trên).


    Với món dưa chua, chỉ sau 2 ngày là có thể ăn được, nếu thích ăn chua thì chờ lâu hơn.

    Ngoài ra cũng có không ít người khi muối dưa thích cho thêm vài lát giềng cùng hành lá vào muối cùng để hũ dưa trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn.


    Lưu ý: Muốn muối dưa ngon ngoài việc chọn nguyên liệu, người muối cần cân đong lượng muối vừa phải: Nhiều quá dưa cải mặn cũng mất ngon mà ít muối dễ làm dưa cải nhanh hỏng, ủng. Tất nhiên không thể thiếu đường, sẽ giúp cọng dưa vàng đều.

    Chúc các bạn thành công!

    MỸ AN(Tổng hợp)

    Xem thêm video:

    [mecloud]qJKyV0Y3WM[/mecloud]

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-muoi-dua-cai-be-chua-ngon-don-gian-nhat-a110805.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.