+Aa-
    Zalo

    Cách làm vịt om sấu chuẩn vị cho bữa cơm cuối tuần

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Món vịt om sấu vừa có vị thơm, ngậy lại thanh thanh chua của vị sấu nên rất dễ ăn, hợp khẩu vị của nhiều người.

    Món vịt om sấu vừa có vị thơm, ngậy lại thanh thanh chua của vị sấu nên rất dễ ăn, hợp khẩu vị của nhiều người. Cách làm vịt om sấu ngon đúng chuẩn không hề khó như nhiều người nghĩ. 

    Nguyên liệu cho món vịt om sấu 

    Vịt: 1 con (không nên ham chọn con vịt quá béo, khi nấu lên món ăn quá ngậy do quá nhiều mỡ làm nước vịt om sấu mất đi vị ngon. Nên chọn con vịt vừa tầm, nặng, chắc thịt). 

    - 10 quả sấu xanh

    - 0,5kg khoai sọ loại củ nhỏ

    - 5 củ hành khô

    - 10 lá mùi tàu

    - 1 củ tỏi

    - 5 củ xả

    - Gia vị: Muối, tiêu, ớt, gừng, nước mắm

    Cách làm vịt om sấu

    - Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Vịt làm sạch lông, dùng muối hạt chà xát kỹ mặt ngoài và trong con vịt cho sạch sẽ, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

    Tiếp tục rửa vịt bằng rượu trắng hoặc gừng để vịt hết mùi hôi, chặt vịt theo từng miếng thon dài vừa phải.

    Sấu gọt sạch vỏ, cứa mấy lát ngoài viền quả để khi nấu, sấu nhanh chín và ra nhân thịt.

    Khoai sọ rửa sạch, luộc qua với nước sôi khoảng 5 phút rồi đem xả nước lạnh là có thể dễ dàng bóc vỏ mà không hề bị nhớt hay ngứa tay.

    Hành, tỏi, xả đập dập, thái lát mỏng.

    Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

    - Bước 2: Ướp thịt vịt 1/3 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm,1/3 muỗng cà phê tiêu, cùng 1/2 (hành, tỏi, sả), để 30 phút cho ngấm. Đun dầu nóng già cho 1/2 (hành + tỏi + sả) còn lại phi thơm cho thịt vịt xào săn.

    - Bước 3: Cho sấu vào nồi, đổ nước cho ngập thịt. Các bạn có thể thay nước lạnh bằng nước dừa tươi để tăng vị đậm đà cho món vịt om sấu.

    - Bước 4: Khi thấy vịt hơi mềm thì cho khoai vào đun cùng. Đến khi khoai chín mềm nhưng không quá nát là được.

    Dầm sấu từ từ khi thấy vừa đủ độ chua thì ngừng, nêm nếm lại gia vị, rắc mùi tàu, rau ngổ, ớt thái sợi, múc ra bát, ăn nóng.

    Như vậy, chỉ với những thao tác và bí quyết vô cùng đơn giản, các bạn đã có thể nấumón vịt om sấu ngon đúng chuẩn cho cả gia đình dùng rồi.

    Chúc các bạn thành công với cách làm vịt om sấu này nhé!

    Kiều Trang(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-vit-om-sau-chuan-vi-cho-bua-com-cuoi-tuan-a234822.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan