Thịt xào giá đỗ là món ăn có nhiều chất dinh dưỡng, lại thơm ngon. Những cọng giá đỗ mềm ngọt, quện cùng vị thịt đậm đà sẽ mang đến một bữa cơm hấp dẫn cho gia đình.
Nguyên liệu
200 g thịt lợn
200 g giá đỗ
hành lá+ hành khô
mắm +muối+ bột ngọt+ đường+tiêu
Thịt lợn thái lát mỏng(có thể bỏ vào tủ lạnh trc khi nấu 10-15ph thì thịt sẽ dễ thái hơn)
Đập hành khô+ tỏi+đường+ ớt+mắm+muối+bột ngọt+phần dưới của hành tươi vào thịt lợn rồi trộn đều để tầm 10-15ph cho ngấm.
Ngâm giá đỗ với nước muối tầm 5 phút, rồi rửa lại với nước sạch.
Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn nóng già, cho thịt vào đảo nhanh tay, đến khi thịt gần chín ta cho giá đỗ vào đảo rắc hành và hạt tiêu rồi tắt bếp.
Giá đỗ chín rất nhanh nên bạn lưu ý không để giá đỗ bị nát.
Chúc các bạn thành công!
Kiều Trang(T/h)