(ĐSPL) – Sấu ngâm mắm không khó làm, tuy nhiên nếu bạn chỉ sơ tâm một chút thôi cũng đủ đến lọ sấu ngâm mắm nổi váng, không thể ăn được. Dưới đây là cách ngâm mắm sấu ngon, nhanh và đơn giản nhất.
Nguyên liệu làm sấu ngâm nước mắm:
[mecloud]jET9SCvrkM[/mecloud]
- Sấu: 1kg (Bạn chọn loại sấu bánh tẻ, hoặc già, tránh chọn sấu non khi ngâm sẽ hỏng)
- Đường: 100g (tỉ lệ sấu và đường là 10:1)
- Tỏi, ớt: cắt lát, bỏ hạt ớt
- Muối
- Lọ thủy tinh, hoặc lọ nhựa kín
Cách làm sấu ngâm nước mắm:
Sơ chế nguyên liệu:
Cạo sạch vỏ sấu, cắt lát hoặc bổ khía rồi ngâm trong nước muối loãng 15 phút để sấu nhả nhựa và giòn hơn khi ngâm. Sau đó vớt ra rổ để ráo nước. Tiếp đến bạn đun nước sôi, dội nhanh qua sấu đã cắt lát, rồi để sấu ráo nước
Thực hiện:
Bước 1: Bạn cho sấu đã ráo nước vào lọ đã chuẩn bị sẵn, rồi cho đường, tỏi, ớt đã cắt lát xóc đều lên.
Bước 2: Trộn mắm
Ngâm mắm sấu bạn cần chú ý, nếu bạn dùng mắm nguyên chất mặn thì pha mắm với nước theo tỷ lệ 1 mắm, 3 nước (1:3). Nhưng nếu bạn dùng mắm nam ngư, hay mắm đã pha chế nhạt thì không cần pha thêm nước.
Cách 1: Bạn có thể đổ trực tiếp mắm vào lọ sấu sao cho ngập sấu, rồi đậy nắp, để qua một ngày thì dùng.
Cách 2: Nếu cẩn thận hơn, muốn để lâu ăn dần thì bạn nên đun sôi mắm lên rồi để mắm nguội, sau đó đổ mắm vào lọ, đậy kín nắp, để qua 1 ngày thì sử dụng.
Sấu ngâm mắm không khó làm, thế nhưng trước khi ngâm sấu bạn cần phải chuẩn bị lọ có nắp thật kín, và ngấm sấu khi sấu đã thật sự ráo nước để tránh nổi váng sau khi ngâm xong.
Chúc các bạn thành công!
MỸ AN (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm video:
[mecloud]qaWK6lBkbY[/mecloud]