Chỉ chưa đầy 10 phút, bạn có ngay món xào thơm ngon cho bữa cơm vừa đủ chất, vừa thanh mát cho bữa cơm ngày hè.
Nguyên liệu
- 1 bó ngọn su su 400g
- 200 g thịt bò mềm
- Tỏi băm, hạt nêm, hạt tiêu, nước tương (xì dầu).
Cách làm
Bước 1:
- Ngọn su su mua về ngắt lấy những phần non (không cần tước thân cây) sau đó đem rửa với nước muối, để ráo.
Bước 2:
- Thịt bò ướp chung với 2 thìa nhỏ bột nêm, 1 thìa nhỏ nước tương và 1/2 thìa nhỏ tiêu, trộn đều.
- Dầu nóng cho tỏi vào phi thơm, trút toàn bộ thịt bò đã ướp xào nhanh tay trên lửa lớn trong 5 phút sau đó cho ra bát riêng.
Bước 3:
- Vẫn dùng chiếc chảo đó, thêm chút dầu và cho phần ngọn su su vào xào (bạn nhớ xào trên lửa lớn để rau vẫn xanh).
- Nêm nếm gia vị, khi rau chín tắt bếp cho thịt bò vào trộn chung. Khi ăn cho ra đĩa.
Cách làm ngọn su su xào thịt bò thơm ngon bổ dưỡng cực kỳ nhanh gọn và hấp dẫn bữa cơm nhà. Thịt bò xào vừa chín tới, mềm ngọt, ngọn su su xanh lá, giòn ngon cực thú vị.
Chúc các bạn thành công!
Kiều Trang (T/h)