Món nấm xào thịt với phần thịt heo mềm và béo, phần nấm ngọt và thơm thêm chút cay cay của ớt, sẽ làm cho món ăn thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu
50g thịt vai
100g nấm rơm
100g nấm bào ngư
100g nấm kim châm
(Hoặc có thể lựa chọn loại nấm mà bạn thích)
4 củ sả
2 quả ớt đỏ
Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn
Thực hiện
Bước 1: Thịt lợn thái mỏng ướp với 1 chút gia vị, hạt nêm.
Các loại nấm đem rửa sạch, nấm rơm nếu to bản thì cắt vừa ăn.
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, cho sả vào phi thơm. Sau đó đổ thịt vào xào cho tới khi thịt săn lại thì đổ ra tô.
Bước 3: Cho nấm rơm vào chảo vừa xào thịt, thêm 1 chút gia vị, đảo đều, Khi nấm rơm ngấm gia vị rồi, thì cho nấm bào ngư vào đảo đều lưu ý bạn đừng đảo nhiều quá sẽ làm nấm bị nát.
Đổ lại thịt và nấm kim châm vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa miệng.
Múc ra đĩa, rắc chút hạt tiêu nếu muốn. Chúc các bạn thành công!
Kiều Trang (T/h)