Món bắp cải cuộn thịt có vị ngọt mát của rau, bọc với thịt lợn băm tươi ngon, không ngán sẽ khiến mọi người không thể chối từ trong bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu
- 1 cái bắp cải nhỏ
- 500g thịt sấn vai xay
- 50g nấm hương
- 1 thìa canh bột năng
- Hành lá, rau răm, gia vị
Dùng dao mũi nhọn khoét bỏ lõi bắp cải. Sở dĩ phải làm cách này vì nếu bạn tách lá bắp cải sống sẽ khó để giữ được tấm lá nguyên lành dùng để gói thịt ở bước sau. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn nên xả sạch bắp cải dưới vòi nước chảy khoảng 5 phút.
Đun sôi nồi nước, cho bắp cải vào chần trong vòng 5 phút rồi vớt ra để ráo.
Nấm hương rửa sạch, ngâm nở.
Hành lá, rau răm rửa sạch, thái nhỏ.
Trộn đều thịt, hành, rau răm với chút gia vị, để 5 phút cho ngấm.
Bắp cải sau khi đã ráo nước & nguội bớt, bạn tách riêng từng lá, rọc bỏ phần sống lá, chỉ giữ lại phần phiến lá. Dùng 1 phần của phiến lá để gói thịt bằng cách cho 1 muỗng canh thịt vào giữa rồi gấp gọn 4 góc lại.
Gói lần lượt đến khi hết phần thịt. Sau khi đã hoàn thành, bạn xếp các gói thịt vào xửng, hấp chín trong vòng 10 phút.
Để hấp chín thịt bạn chỉ cần cho khoảng 200-300ml nước thôi nhé vì quá trình hấp phần nước trong thịt cũng sẽ chảy xuống nữa. Phần nước này rất ngọt, bạn đừng bỏ đi mà hãy giữ lại để làm phần nước sốt
Gạn phần nước ngâm nấm hương sao cho không có cặn, sử dụng nước này và phần nước chảy ra khi hấp thịt để làm xốt bằng cách cho nước ngâm nấm và nước thịt đun cùng nấm khoảng 10 phút cho nấm chín mềm. Ở bước này bạn nêm gia vị lại cho vừa miệng nhé! Chúc các bạn thành công!
Kiều Trang (T/h)