(ĐSPL) – Không cầu kỳ, không tốn quá nhiều thời gian, các mẹ có thể chuẩn bị món tôm rim mặn ngọt cho cả nhà thưởng thức.
Nguyên liệu:
[mecloud]jUHv8FOc63[/mecloud]
Tôm tươi: 300g (Loại tôm nhỡ, không quá to, không được nhỏ)
Hành lá: 1 nắm nhỏ
Hành, tỏi: mỗi loại 1 củ nhỏ
Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, nêm300g tôm tươi
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Tôm mua về bạn rửa sạch, cắt bỏ râu, chân, đầu nhọn. Sau đó bạn dùng một chút muối tinh xóc đều với tôm, và ngâm vậy khoảng 5 – 10 phút.
Hành lá bạn cắt bỏ đầu rễ rồi rửa sạch, thái nhỏ
Tỏi, hành bóc vỏ rồi băm nhỏ.
Thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo khô thì bạn cho một chút đường vào, đảo cho đường tan chảy ra đổi sang màu vàng đậm thì cho chút nước nóng rồi đun sôi hỗn hợp, tắt bếp.
Bước 2: Tiếp đến bạn cho phần hành, tỏi đã băm sẵn vào phi thơm với chút dầu ăn. Cho tôm vào đảo đều đến khi tôm săn, đổi sang màu vàng thì bạn nêm thêm nước mắm, bột ngọt, đường phần nước đường cô sẵn với nước sôi bên trên.
Bước 3: Bạn tiếp tục đảo đều tôm cho ngấm đủ gia vị rồi khi tôm cạn nước thì bạn cho hành lá đã thái nhỏ vào rồi tắt bếp, trút tôm ra đĩa, và thưởng thức.
Như vậy bạn đã có món tôm rim mặn ngọt ngon mà đơn giản rồi đấy.
Chúc các bạn có bữa cơm tối ngon miệng!
MỸ AN (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm video:
[mecloud]Nnu6Zdxecs[/mecloud]